Chia sẻ File M4V là gì? Cách mở và chuyển đổi file M4V chuẩn

Tổng hợp File M4V là gì? Cách mở và chuyển đổi file M4V sang MP4, AVI cực dễ là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. File M4V được sử dụng để lưu trữ video như các tập phim truyền hình, video âm nhạc và phim có thời lượng đầy đủ. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kiến thức về file đuôi M4V và hướng dẫn chuyển file M4V sang các dạng khác. Cùng xem ngay thôi!

1. File M4V là gì?

Định nghĩa

File M4V là tệp được phát triển bởi Apple. Đây là một kiểu của tập tin mở rộng MPEG-4 và được dùng cho những video được tải về từ kho ứng dụng iTunes của Apple. File M4V có thể lưu trữ những cuốn phim bộ, chương trình phát sóng theo tập trên TV (TV episode) và những video âm nhạc tương tự như file đuôi MP4.

File M4V sử dụng bản quyền bảo vệ DRM FairPlay của Apple nên những tập tin M4V không thể sao chép bất hợp pháp. Tuy nhiên, để chạy các tập tin M4V thì máy tính của bạn phải được cho phép thông qua tài khoản bạn dùng để mua đoạn video đó trên iTunes.

Dòng dữ liệu

Trên các thiết bị iOS, Apple đã phát triển Apple Lossless Audio Codec (ALAC) nhằm phát lại độc quyền trên iTunes và QuickTime, dành riêng cho các tập tin với phần mở rộng M4V.

ALAC có thể sử dụng để nén dữ liệu và giảm kích thước của các tập tin âm thanh mà không bị mất thông tin.

Ưu điểm

– M4V được bảo vệ bởi công nghệ DRM.

– File M4V đang được công nhận bởi các chương trình giao tiếp như X-Box 360.

– Các tệp M4V không được bảo vệ có thể được các trình phát video khác nhận ra và phát lại bằng cách thay đổi phần đuôi mở rộng tệp.

– Được bảo vệ bản sao bằng cách sử dụng FairPlay của Apple DRM bảo vệ bản quyền.

– Các file M4V sử dụng codec video H.264 độc quyền, cho phép lưu trữ thông tin và có thể xử lý các tệp âm thanh AC3 (Dolby Digital).

Nhược điểm

– Việc sao chép và di chuyển các tập tin chỉ được thực hiện khi người dùng được cấp phép.

– Sao lưu từ đĩa DVD sẽ yêu cầu các ứng dụng bổ sung như WinX DVD Ripperp.

– Chỉ sử dụng được các sản phẩm giới hạn của Apple.

2. Cách mở file M4V

Để mở tệp M4V được bảo vệ bằng DRM, máy tính hoặc thiết bị của bạn phải được ủy quyền bằng iTunes và AppleID được sử dụng để mua hoặc thuê video. Tuy nhiên, do sự tương đồng giữa các tệp M4V và MP4 nên Windows có thể mở file M4V trong Windows Media Player giống như trong QuickTime trên macOS.

Để mở file M4V trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Nhấn chuột phải vào file M4V cần mở > Chọn Open with > Chọn phần mềm bạn muốn dùng là hoàn tất.

3. Các phần mềm hỗ trợ xem file M4V

Windows Media Player là ứng dụng Microsoft dùng để phát và quản lý các tập tin đa phương tiện có sẵn trên hệ điều hành Windows. Phương tiện này cung cấp những cách thức để lưu trữ và tận hưởng tất cả media kỹ thuật số bằng việc truy cập vào âm nhạc, video, hình ảnh, ghi âm TV trên máy tính sẽ trở nên dễ dàng hơn.

– Tính năng nổi bật:

+ Dễ dàng quản lý thư viện nhạc, video.

+ Nhanh chóng đồng bộ hóa các thiết bị.

+ Ghi đĩa âm thanh.

+ Tăng cường xem video và nghe âm thanh với khả năng xem nhanh hay chậm.

+ Hỗ trợ xem các tập tin trên máy, trực tuyến cũng như tải về.

+ Có thể chuyển qua chế độ Mini được đặt ở Taskbar của máy.

+ Hỗ trợ bất cứ phương tiện codec nào và định dạng nội dung sử dụng những bộ lọc đặc biệt DirctX.

+ Tính năng quản lý phương tiện với thư viện được tích hợp, lập danh mục, sắp xếp theo album, nghệ sỹ, thể loại, ngày phát hành,…

VLC Media Player là ứng dụng cho phép xem phim và thưởng thức âm nhạc ở nhiều định dạng khác nhau, tích hợp rất nhiều tính năng thú vị như chuyển đổi định dạng media, stream video qua Internet, quay phim màn hình Desktop, xem video trên Youtube, có thể điều khiển từ xa, nghe radio trực tuyến, nghe Podcast, thêm hiệu ứng video và audio, đặt video làm hình nền máy tính.

– Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ phát video, âm thanh chất lượng cao.

+ Hỗ trợ xem tivi trực tuyến.

+ Hỗ trợ xoay video bị ngược.

+ Hỗ trợ nhiều phím tắt.

+ Phát các định dạng đĩa CD/ DVD/ Blu-ray hiệu quả.

+ Hỗ trợ nhiều định đạng video, âm thanh như AVI, MKV, RM, RMVB, FLV, MP4, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, WMV, AC3, DTS, AAC, WMA 7, 8, OGG, MP3, MP2, WMA, FLAC, M4A,…

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những kiến thức về file M4V và cách chuyển đổi file M4V sang MP4, MOV, MKV, AVI. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!