Nhận xét GOM Player là gì? Trình phát đa phương tiện cực Hot

Liệt kê GOM Player là gì? Trình phát đa phương tiện có đặc trưng gì sáng giá? là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Là một người đam mê âm nhạc và thường thích thưởng thức các bài hát ý nghĩa, êm tai thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua phần mềm GOM Player này rồi. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về GOM Player là gì và trình phát đa phương tiện này có đặc trưng gì sáng giá mà được nhiều người ưa chuộng chưa? Hãy theo dõi hết bài viết này để được giải đáp ngay nhé!

GOM Player là gì? Trình phát đa phương tiện có đặc trưng gì sáng giá?

I. GOM Player là gì?

1. Định nghĩa

GOM Player là một trình phát đa phương tiện miễn phí dành cho Windows do GOM & Company phát triển vào ngày 7 tháng 1 năm 2003. Hiện nay, GOM Player có hơn 100 triệu lượt tải xuống và trình phát này còn được biết đến là một trình phát được sử dụng nhiều nhất tại Hàn Quốc.

GOM Player có tính năng chính được người dùng yêu thích nhất bao gồm cung cấp hỗ trợ cho nhiều định dạng file, thư viện phụ đề, video 360 độ VR, giao diện có thể thoải mái tùy chỉnh, tìm các codec bị thiếu thông qua việc sử dụng dịch vụ của phần mềm tiện ích. Thêm vào đó, GOM Player cho phép bạn phát lại video mà không chứa quảng cáo, phần mềm còn có cấu hình đơn giản, gọn nhẹ và tiện lợi.

2. Các định dạng GOM Player hỗ trợ

  • Định dạng Video: avi, .ogm, .mkv, .mp4, .k3g, .ifo, .ts, .asf, .wmv, .wma, .mov, .mpg, .m1v, .m2v, .vob, .m4v, .3gp / 3gp2, .rmvb, .rm, .ogg, .flv, .asx, .dat.
  • Khi sử dụng codec bên ngoài, các định dạng video khác cũng có thể được sử dụng: .mkv, .mp4, .avi, .m4v, .mov, .3gp, .ts, .mts, .m2ts, .wmv, .flv, .f4v, .asf, .webm, .rm ,. rmvb, .qt, .dv, .mpg, .mpeg, .mxf, .vob, .gif.
  • Định dạng âm thanh: .mp3, .m4a, .aac, .ogg, .flac, .wav, .wma, .rma, .alac.
  • Khi sử dụng codec bên ngoài, các định dạng âm thanh khác cũng có thể được sử dụng: .mp3, .aac, .mka, .flac, .ogg, .oga, .mogg, .m4a, .opus, .wav, .wv, .aiff, .ape, .tta, .tak.
  • Định dạng phụ đề: smi, srt, rt, sub (& IDX), vtt (văn bản phụ), dvb, ass, psb, txt, sbv, vobsub (nhúng phụ), utf, utf8, utf-8, idx, sub, srt, smi, rt, ssa, aqt, jss, js, ass, mks, vtt, sup, scc.
  • Định dạng danh sách phát: .asx, .pls, json (tự định dạng).

II. Một số đặc trưng nổi bật của GOM Player

1. Phát VR (Virtual Reality)

GOM Player là một trình đa phương tiện có một đặc trưng vô cùng nổi bật rất được nhiều người dùng ưa thích là công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) mà chúng mang lại. Vì thế nên người dùng hoàn toàn có thể phát video 360 độ bằng trình phát GOM Player này.

Ngoài ra, GOM Player còn hỗ trợ tính năng xem trước với các chế độ xem từ phía trước, phía sau, bên trái và bên phải mà bạn có thể điều khiển nhanh thông qua các phím mũi tên trên máy của mình. Đồng thời, phần mềm còn có các chức năng phát lại và tìm kiếm để người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy nội dung Virtual Reality từ YouTube.

2. Hỗ trợ phong phú file định dạng

Đối với nền tảng Windows khi sử dụng GOM Player, phần mềm hỗ trợ cho người dùng nhiều loại file định dạng phổ biến chẳng hạn như MOV, AVI và MP4 thông thường. Ngoài ra, người dùng cũng có thể phát các loại file ít được sử dụng hơn như OGM, Ogg, Matroska,… Nếu trình phát của bạn lúc này không thể tìm thấy codec thì chúng sẽ tự động tìm kiếm trực tuyến. Và khi chúng tìm thấy codec có liên quan thì người dùng sẽ được dẫn đến một trang web để tải xuống.

3. Có thể kết nối với Dropbox, Google Drive, OneDrive, WebDAV và FTP

Một điều cũng khá tuyệt vời của trình đa phương tiện GOM Player này là trong quá trình sử dụng, người dùng có thể kết nối chúng với Dropbox, OneDrive, Google Drive, WebDAV và FTP. Sau đó bạn có thể sử dụng những bài hát mà mình đã lưu trữ trên các nền tảng đó để kết nối và phát nghe lại.

4. Công cụ đa năng

Trình phát GOM Player được nhà phát hành tạo dựng với mục đích hướng tới sự phát triển của tương lai sau này. Vì thế mà phần mềm có rất nhiều tính năng tiện lợi và tận trung vào khả năng nhằm tiếp cận người dùng trên toàn cầu. Tuy mới đầu người dùng sẽ mất một chút thời gian để tìm hiểu, nhưng điều này là hoàn toàn xứng đáng cho một trải nghiệm về lâu dài của bạn. Thêm vào đó, có một lưu ý nhỏ là nếu bạn tải xuống công cụ này thì nên cẩn thận với các add-on của bên thứ ba trong quá trình cài đặt.

5. Giao diện thân thiện với người sử dụng

Trình phát GOM Player có giao diện thân thiện, dễ chịu và đơn giản đối với người dùng. Tuy nhiên, hiện tại thì GOM Player vẫn chưa được trực quan cho lắm bởi phần mềm còn có rất ít nút thao tác trên màn hình ngoài những chức năng điều khiển cần thiết.

Vì vậy mà nếu người dùng muốn thay đổi âm thanh hay thay đổi cài đặt nào khác thì bạn sẽ phải điều hướng đến với menu trình phát. Tuy có hơi phức tạp một chút để có thể tìm thấy các công cụ như đồ họa và bộ cân bằng âm thanh nhưng khi bạn đã quen với các thao tác này thì việc điều hướng lại hoàn toàn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nhưng nếu bạn không thích giao diện mặc định của GOM Player thì bạn có thể thay đổi giao diện của phần mềm bằng cách áp dụng một giao diện mới khác. Và tất cả các chủ đề hoàn toàn chỉ mang tính trang trí đẹp mắt vì thế mà chúng sẽ không thay đổi nhiều về trải nghiệm của bạn.

6. Tích hợp đa ngôn ngữ

GOM Player là một trình phát được biết là được phổ biến nhất ở Hàn Quốc, tuy nhiên hiện tại phần mềm cũng đang tiến vào thị trường nước ngoài trên thế giới. Vì thế mà nhà phát hành đã tích hợp đa ngôn ngữ thiết kế cho người dùng toàn cầu nhiều định dạng phụ đề. Thế nên trong quá trình sử dụng, GOM Player có thể tự động tìm kiếm và đồng bộ phụ đề cho một bộ phim đang trình phát. Và người dùng cũng có thể tùy chỉnh sự xuất hiện của phụ đề nhằm tối đa hóa hoặc giảm thiểu việc hiển thị.

7. Chế độ xem tùy chỉnh

Khi bạn bắt đầu trải nghiệm trình phát GOM Player này thì bạn có thể chọn loại file được mở tự động thông qua nền tảng mà bạn muốn xem dưới hình thức mặc định, vì thế không nhất thiết phải là GOM Player. Thêm vào đó, nếu bạn đang thưởng thức một video và lựa chọn chế độ chụp ảnh tĩnh từ những cảnh bạn đang xem thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vừa làm việc trên máy tính và vừa xem nội dung đa phương tiện trong cùng một lúc hoặc điều chỉnh độ trong suốt của màn hình để có thể xem video và màn hình đồng thời. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích nếu bạn xem những video hướng dẫn, và thay vì phải thực hiện việc làm trong các cửa sổ chia nhỏ thì giờ đây bạn có thể xem toàn màn hình trong khi thao tác các bước hướng dẫn.

8. Dễ dàng thao tác và làm quen

GOM Player là một trình phát vô cùng phù hợp với những người muốn truy cập vào nội dung VR hoặc những người muốn tiếp cận vào thư viện phụ đề rộng lớn. Là một nền tảng giàu chức năng, vì vậy người dùng cần thời gian để có thể làm quen và thành thạo. Và nếu như bạn chuẩn bị tải xuống phần mềm GOM Player thì bạn đừng bỏ qua lời nhắc, hướng dẫn trong tiến trình cài đặt. Bởi nên bạn chịu khó để ý thì bạn hoàn toàn có thể thao tác nhanh chóng hơn về sau.

III. Ưu nhược điểm của GOM Player

1. Ưu điểm

  • Hỗ trợ 360 VR tiện ích.
  • Có thể thoải mái tùy chỉnh giao diện theo mong muốn.
  • Nhiều định dạng phát được hỗ trợ.
  • Có thể phát video dưới dạng thông thường hoặc video 360 độ trên nền tảng Windows.
  • Tìm kiếm tự động và đồng bộ phụ đề cho video đang được phát.
  • Không bị quảng cáo làm gián đoạn.
  • Có thể thêm phụ đề vào file tiện lợi.

2. Nhược điểm

  • Trình cài đặt còn khá đơn sơ.

  • Người dùng cần bỏ ra thời gian để tìm hiểu về tính năng và công cụ.

  • Chứa phần mềm gói trong thư mục tải xuống.

  • Không cho phép tìm kiếm các tính năng trợ giúp đáng tin cậy.

  • Không phải tất cả các codec nào cũng đều được hỗ trợ.

  • Không tương thích với hệ điều hành 32-bit.

  • Yêu cầu dung lượng bộ nhớ hệ thống lớn (khoảng 22.55 MB)

IV. So sánh giữa GOM Player và các trình phát khác

GOM Player là một trình phát cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khác nhau nhằm mục đích tạo sự tiện lợi, trải nghiệm mượt mà hơn trong quá trình sử dụng. Đồng thời, phần mềm còn hỗ trợ các tùy chọn phát lại tiện ích, đồng bộ phụ đề và chụp màn hình.

Khi sử dụng GOM Player, người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm việc xem video 360 VR và hỗ trợ nhiều định dạng file khác như MKV, MP4, AVI, MOV. Vì vậy mà độ sắc nét và hiệu suất chất lượng trong quá trình phát cũng được nâng cao hơn.

Vì vậy mà nếu so sánh với những trình phát tương tự như PotPlayer, Bomi Player, VLC Media Player,… thì GOM Player cũng không hề kém cạnh với những người bạn “đồng nghiệp” của mình để người dùng có thể trải nghiệm một trình phát hoàn toàn mượt mà. Và các tính năng được phát triển nổi bật khác cũng như khả năng tùy chỉnh dịch vụ Codec Finder của trình phát GOM Player mang lại là hoàn toàn xứng đáng cho việc người dùng thoải mái hưởng thụ.

Bài viết này đã cung cấp đến bạn thông tin về GOM Player là gì? Trình phát đa phương tiện có đặc trưng gì sáng giá? Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!