Tập hợp Google Forms là gì? Cách tạo và sử dụng Google Forms

Tìm hiểu Google Forms là gì? Cách tạo và sử dụng Google Forms là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Google Forms hay Google Biểu Mẫu là một công cụ rất hữu ích được phát triển bởi Google. Vậy chính xác thì Google Forms là gì, có những tính năng gì và làm thế nào để sử dụng? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Google Forms (Google Biểu Mẫu) là gì?

Google Forms là một ứng dụng web, cho phép người dùng tạo các bảng khảo sát, thăm dò, bảng câu hỏi,… ngay trên thiết bị di động hoặc trình duyệt web của mình mà không cần phải cài đặt phần mềm chuyên dụng. Tính năng thích hợp cho cả người dùng máy tính và điện thoại, nhưng sẽ tối ưu hơn khi tạo biểu mẫu bằng máy tính.

Ban đầu, Google Forms là một tính năng của Sheets, nhưng đến năm 2016 thì được tách ra riêng và trở thành một công cụ vô cùng hữu ích trong việc thu thập các dữ liệu.

2. Tại sao nên sử dụng Google Forms?

Trong công việc và học tập, bạn rất nên dùng Google Forms vì những ưu điểm như sau:

– Là công cụ miễn phí, không cần cài đặt phần mềm.

– Tùy chọn nhiều hình thức biểu mẫu khác nhau.

– Quản lý được việc nhập dữ liệu đầu vào của người dùng.

– Dễ dàng chia sẻ biểu mẫu qua URL, email,…

– Tổng hợp dữ liệu thu về dưới dạng bảng tính Excel.

3. Một số tính năng đặc biệt trên Google Forms là gì?

Theo Wikipedia, kể từ năm 2017, Google đã cập nhật một số tính năng mới cho Google Forms và đáng chú ý hơn cả là Xác thực phản hồi thông minh. Được biết, tính năng này có thể quét được nội dung đầu vào và phân tích các nội dung đó, nếu sai, bạn sẽ nhận được yêu cầu chỉnh sửa thông tin từ Google Forms.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa biểu mẫu của mình trực tiếp, ngay cả khi đã gửi nó cho người khác. Và nếu bạn đang tạo một bài kiểm tra thì tính năng chấm điểm tự động cũng sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích cho bạn đấy.

4.Cách tạo và sử dụng Google Forms

Để tạo và sử dụng Google Forms bạn hãy tham khảo chi tiết trong bài viết: Cách tạo form đăng ký, bảng khảo sát trên Google Biểu mẫu cực nhanh.

Vừa rồi là Google Forms và một số thông tin liên quan. Hy vọng bài viết mang tới nhiều thông tin hữu ích cho bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!