Tìm hiểu Hàng Pre-Owned là gì? Và chất lượng hàng Pre-Owned

Review Hàng Pre-Owned là gì? Có nên mua không? Phân biệt với Refurbished là vấn đề trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Thuật ngữ Pre-Owned hay CPO rất phổ biến trên các sản phẩm của Apple. Thế nhưng bạn có biết thế nào là hàng Pre-Owned, CPO? Liệu có nên mua chúng hay không? Hãy theo dõi ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé!

1. Hàng Pre-Owned là gì?

Hàng Pre-Owned được dùng để ám chỉ sản phẩm đã bị trầy xước, lỗi phần cứng được làm mới từ các linh kiện mới bởi chính hãng. Thuật ngữ Pre-Owned được Apple sử dụng trên các sản phẩm iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch Refurbished (hàng đổi trả), gọi là Apple Certificate Pre-Owned.

Tuy nhiên, đối với thị trường xe cộ, thuật ngữ Pre-Owned dùng để chỉ các sản phẩm cũ đã qua sử dụng.

2. Chất lượng hàng Pre-Owned ra sao?

Hàng Pre-Owned tuy là hàng bị lỗi, nhưng đã được chính hãng sửa chữa, làm mới mã số, IMEI và chế độ bảo hành y như máy mới. Vì vậy, chất lượng hàng điện thoại, máy tính Pre-Owned hoàn toàn được bảo đảm theo chuẩn của hãng. Tuy nhiên, bởi vì là hàng xách tay nên các thiết bị CPO có thể vận chuyển về không đúng tiêu chuẩn, khiến cho sản phẩm có thể bị lỗi trong khi vận chuyển.

3. So sánh hàng Pre-Owned với hàng Likenew, Refurbished

Hàng Pre-Owned và hàng Refurbished theo Apple thực chất là một, đều là sản phẩm trước đó bị lỗi được làm mới và đóng hộp lại bởi hãng. Tuy nhiên, ở Việt Nam hàng CPO là hàng tân trang mới, chưa kích hoạt và thường có hộp đi kèm, còn hàng Refurbished thông thường sẽ mất đi bớt hạn bảo hành, có thể có hoặc không có hộp.

Còn đối với hàng Likenew là hàng đã qua sử dụng và có bề ngoài nhìn như mới, về chất lượng và độ mới không thể so được với hàng Pre-Owned và Refurbished.

Trên đây là những thông tin về hàng Pre-Owned, CPO, hy vọng chúng hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau nhé!