Nhận định iPhone mất Face ID là gì? Mua về có sửa được không

Đánh giá iPhone mất Face ID là gì? Có nên mua? Mua về có sửa được không là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Face ID là tính năng phổ biến ở các dòng iPhone X trở lên kể cả điện thoại iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Plus. Vậy iPhone mất Face ID là gì, iPhone mất Face ID có dùng được không, mua về có sửa được không là chuỗi câu hỏi được các tín đồ iPhone quan tâm nhiều nhất hiện nay. Để giải đáp thắc mắc trên, vui lòng tham khảo bài viết sau nhé!

iphone-mat-face-id-la-gi

iPhone mất Face ID là gì?

iPhone mất Face ID như điện thoại iPhone 14, iPhone Pro hoặc những dòng iPhone có trang bị bộ nhận diện khuôn mặt 3D Face ID nhưng không thể sử dụng được, tuy nhiên các tính năng khác vẫn sử dụng được bình thường. Bạn có thể nhận biết máy bị mất Face ID khi iPhone thông báo Face ID không khả dụng hay Face ID Is Not Available lúc quét khuôn mặt.

Tại sao iPhone mất Face ID?

– Do rơi rớt, va đập

Cụm Face ID bao gồm nhiều loại cảm biến, khi rơi rớt va đập chỉ cần một trong số các cảm biến bị trục trặc thì sẽ làm hỏng cả bộ phận nhận diện Face ID.

– iPhone bị vào nước

Dù iPhone trang bị khả năng kháng nước nhưng vẫn sẽ có khả năng bị nước xâm nhập, dẫn đến hư bộ phận Face ID, ngoài ra mấy linh kiện khác cũng có thể hư.

– Lỗi do nhà sản xuất

Trong trường hợp bạn mua iPhone mới và đang sử dụng Face ID bình thường nhưng bỗng nhiên không thể sử dụng được nữa thì có khả năng lỗi đến từ nhà sản xuất. Linh kiện khi được sản xuất ra với số lượng nhiều sẽ có vài trường hợp bị gặp lỗi.

– Lỗi do phần mềm

Có thể lỗi do hệ điều hành iOS nên không nhận được diện được Face ID, trường hợp này sẽ không nghiêm trọng vì có thể sửa chữa được.

iPhone mất Face ID có sửa được không?

– Nếu iPhone mất Face ID lỗi do phần mềm thì bạn không cần quá lo lắng vì lỗi này có thể sửa được.

Bạn hãy thử khởi động lại máy hoặc tham khảo:

– Lỗi Face ID do phần cứng thì tỷ lệ sửa được lỗi rất thấp. Nguyên nhân là do mỗi cụm Face ID có mã series riêng, chỉ sử dụng được với một máy, vì vậy cụm Face ID đó bị hư sẽ không có cách nào sửa chữa.

Bạn không nên mua iPhone mất Face ID về sửa để sử dụng, vì tỷ lệ sửa thành công rất thấp chủ yếu là sửa lỗi trực tiếp trên bộ phận Face ID của máy chứ không phải thay mới. Ngoài ra, linh kiện Face ID khá phức tạp nên việc sửa sẽ không khả thi và nếu sửa được thì cũng không đảm bảo khả năng dùng được lâu dài.

Ưu, nhược điểm của iPhone mất Face ID

 

Ưu điểm

 

 

Nhược điểm

 

 

+ Giá thành rẻ hơn, giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

 

+ Mang đầy đủ công dụng của một chiếc iPhone thông thường, tính năng ổn định, hoạt động hiệu quả.

 

 

+ Linh kiện trong máy có thể đã bị thay thế, khó kiểm soát.

 

+ Khiến iPhone X mất tính năng đặc biệt, trở thành chiếc điện thoại thông thường.

 

+ Khả năng bảo mật sẽ giảm đáng kể.

 

Có nên mua iPhone mất Face ID?

Không nên mua iPhone mất Face ID với những lý do sau:

Về mặt trải nghiệm

Sử dụng iPhone mất Face ID bạn sẽ không thể trải nghiệm được hết những tiện ích của Face ID mang lại như:

– Không có Face ID bạn phải nhập mật khẩu mở khóa, điều này khá bất tiện. Khi lỡ quên mật khẩu và nhập sai nhiều lần sẽ dẫn đến bị khóa máy.

– Một số ứng dụng thanh toán như ứng dụng ngân hàng, App Store, iTunes,… hỗ trợ Face ID để hạn chế nhập mật khẩu dài, khó nhớ và xác định giao dịch nhanh chóng. Nếu máy bị mất Face ID thì bạn phải nhập mật khẩu, làm mất thời gian và thao tác lâu.

– Không sử dụng được camera True Depth trên iPhone. Bạn sẽ không chụp ảnh selfie xóa phông, tách phông hay sử dụng Animoji được.

Về tính lâu dài

– iPhone mất Face ID tức là iPhone đã có hư hỏng hoặc iPhone dựng, có thể máy còn hư hỏng bộ phận khác mà bạn không biết.

– Chế độ hậu mãi, bảo hành của iPhone mất Face ID hầu như không có hoặc rất ngắn (1- 3 tháng).

– Khi mua iPhone mất Face ID thì có nguy cơ bạn gặp phải iPhone dựng, đã thay kính lô, màn hình lô, vỏ lô rất cao, không bảo đảm độ bền cũng như về mặt trải nghiệm của người dùng.

– Khi muốn bán máy đi thì bạn sẽ khó bán được giá cao vì lỗi mất Face ID.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua iPhone mất Face ID hay không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!