Chia sẻ Không gian thứ 2 là gì? Và cách tạo không gian thứ 2

Phân tích Không gian thứ 2 là gì? Hướng dẫn tạo không gian thứ 2 trên Samsung là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để biết nhé. Bạn muốn sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng giống nhau trên 1 chiếc điện thoại mà không sợ bị lộ thông tin dữ liệu riêng tư. Tính năng “Không gian thứ hai” sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kiến thức về không gian thứ hai và hướng dẫn tạo không gian thứ 2 trên Samsung. Cùng xem ngay thôi!

1. Không gian thứ 2 là gì?

Không gian thứ hai là một tính năng đặc biệt, cho phép người dùng tạo ra thêm một không gian mới hoàn toàn độc lập trên thiết bị của bạn. Tính năng này thuận tiện cho việc lưu trữ thông tin riêng tư hay sử dụng một lúc hai phần mềm tương tự trên cùng một thiết bị. Đối với những hãng smartphone khác nhau cũng sẽ có những tên gọi khác nhau nhưng chức năng và nhiệm vụ hoàn toàn tương tự nhau.

Lưu ý: Khi sử dụng tính năng không gian thứ hai, ngoài việc tạo ra thêm một không gian khác thì toàn bộ cấu hình của máy vẫn giữ nguyên không có sự thay đổi.

2. Tính năng nổi bật

Phương thức lưu trữ đa dạng

Khi sử dụng tính năng không gian thứ hai, người dùng có thể sao chép thông tin lưu trữ từ không gian thứ nhất (không gian gốc) một cách dễ dàng hoặc có thể tải xuống các tài nguyên dữ liệu từ môi trường bên ngoài với những phương thức tương tự như ở không gian thứ nhất.

Tăng cường bảo mật

Muốn sử dụng tính năng không gian thứ hai, bạn sẽ phải thông qua một bước xác thực như mã pin, mẫu hình, vân tay để vào được không gian thứ hai, giúp tăng độ an toàn cho những dữ liệu cá nhân của bạn được tốt hơn. Tránh việc ai đó xâm nhập không gian thứ hai khi chưa có sự cho phép của bạn.

Dễ dàng sử dụng

Tính năng không gian thứ hai sẽ trang bị cho người dùng những phím tắt, lối tắt giúp người dùng dễ dàng thay đổi không gian mình muốn sử dụng vào những trường hợp khẩn cấp.

3. Lợi ích khi sử dụng tính năng này

– Tạo môi trường riêng, bảo mật cho điện thoại của bạn.

– Các ứng dụng chạy trong “Không gian thứ hai” sẽ hoàn toàn độc lập với môi trường gốc bên ngoài. Điều này sẽ rất hữu ích khi cho người khác mượn máy và bạn muốn bảo mật những tài liệu, hình ảnh riêng tư của mình.

– Không gian thứ hai cũng sẽ cho phép bạn cài đặt 2 ứng dụng giống nhau trên cùng một thiết bị ở hai không gian riêng biệt giúp người dùng sử dụng được hơn một tài khoản trên một chiếc smartphone.

– Các ứng dụng thông thường ở không gian thứ nhất sẽ không thể truy cập dữ liệu của các ứng dụng trong không gian thứ hai giúp tăng tính bảo mật của tính năng này hơn nữa.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những kiến thức về không gian thứ 2 và cách tạo không gian thứ 2 trên Samsung. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!