Chia sẻ Light Sensor trên Macbook là gì? Nguyên lý hoạt động

Review Light Sensor trên Macbook là gì? là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Light Sensor là một cảm biến ánh sáng trên Macbook với mục đích tiện dụng cho người dùng. Vậy Light Sensor là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Ambient Light Sensor là gì?

Cảm biến ánh sáng là một loại cảm biến quang học, nằm ở mặt trước bên cạnh camera của macbook và một số thiết bị công nghệ khác, có nhiệm vụ điều chỉnh độ sáng của màn hình trong môi trường với điều kiện ánh sáng thay đổi khác nhau.

2. Nguyên lý hoạt động của cảm biến ánh sáng

Nguyên lý hoạt động của cảm biến là nhận biết ánh sáng và điều chỉnh độ sáng màn hình theo quy luật “vị trí tuyệt đối”.

Các đi-ốt quang học nằm ở cảm biến rất nhạy sáng đối với các quang phổ môi trường. Dựa trên đó sẽ điều chỉnh mức độ sáng trên màn hình tăng lên hay giảm xuống.

3. Ưu điểm và nhược điểm của Light Sensor trên Macbook

3.1. Ưu điểm

Light Sensor mang lại sử thuận tiện khi sử dụng máy bằng cách tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình và bàn phím thích hợp với môi trường bên ngoài trời với ánh sáng gắt, hoặc trong phòng tối không đủ ánh sáng.

Chế độ này thích hợp cho người dùng không biết cách cân chỉnh điều khiển ánh sáng màn hình bằng tay.

Đồng thời, cảm biến ánh sáng trên các sản phẩm Apple còn tiết kiệm dung lượng và cải thiện tuổi thọ pin cho thiết bị.

3.2. Nhược điểm

Cảm biến hoạt động liên tục có thể gây hao pin của máy. Đôi lúc gây khó chịu khi không điều chỉnh ánh sáng ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu, không vừa mắt và hợp ý người sử dụng.

4. Cách mở/tắt Light Sensor trên Macbook

Đầu tiên mở cửa sổ “System Preferences” -> “Menu” ->”Display”. Sau đó, chọn “Automatically adjust brightness”.

Vậy là Macbook đã bật cảm biến có thể và tự động điều chỉnh độ sáng theo môi trường. Khi không muốn sử dụng, bạn có thể thao tác tương tự để tắt cảm biến đi.

Hy vọng với bài viết vừa rồi, Thế Giới Di Động có thể giúp bạn hiểu hơn về light sensor trên Macbook. Nếu có góp ý hay đóng góp gì thêm, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!