Phân tích MagSafe trên iPhone 12 là gì? Những tác dụng mới

Tổng hợp MagSafe trên iPhone 12 là gì? Dùng để làm gì trên các thiết bị Apple? là vấn đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Trong sự kiện ra mắt dòng iPhone 12 vào ngày 14/10/2020 của Apple, hãng đã trình làng công nghệ sạc MagSafe mới của mình. Vậy MagSafe trên iPhone 12 là gì và có chức năng ra sao đối với các thiết bị của Apple? Cùng theo dõi dưới bài viết này nhé!

1. Công nghệ MagSafe trên iPhone 12 là gì?

MagSafe trên iPhone 12 là một công nghệ mới, được phát triển nhằm gia tăng trải nghiệm sạc pin không dây. Có thể nói, MagSafe là một hệ sinh thái, nơi Apple tạo ra để hãng và các nhà sản xuất bên thứ 3 thỏa sức sáng tạo phụ kiện sạc không dây cho iPhone.

MagSafe trên iPhone 12 được phát triển nhằm gia tăng trải nghiệm sạc pin không dây

Được biết, chuẩn MagSafe mang lại tốc độ sạc lên đến 15W. Với công nghệ này, quá trình sạc không dây trên iPhone sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ở thời điểm ra mắt iPhone 2020, Apple cũng cho ra mắt 2 bộ sạc với công nghệ MagSafe là Sạc không dây MagSafe Apple dùng để sạc iPhone 12 và Sạc không dây Magsafe Duo – cho phép bạn sạc iPhone 12 và Apple Watch cùng lúc.

Chuẩn MagSafe mang lại tốc độ sạc lên đến 15W

Chuẩn MagSafe mang lại tốc độ sạc lên đến 15W

2. Công nghệ MagSafe hoạt động như thế nào?

Mặt lưng của các mẫu iPhone 12 có MagSafe sẽ được trang bị một miếng nam châm và những linh kiện từ tính khác. Khi sạc, bạn chỉ cần gắn mặt sau điện thoại với các bộ sạc không dây. Nam châm được đặt ở giữa iPhone 12 sẽ đảm bảo vị trí được căn chỉnh một cách tối ưu nhất, giúp tối đa hiệu quả khi sạc.

Mặt lưng của các mẫu iPhone 12 có MagSafe có  miếng nam châm và linh kiện từ tính

Mặt lưng của các mẫu iPhone 12 có MagSafe có miếng nam châm và linh kiện từ tính

MagSafe sử dụng từ trường để nạp năng lượng và chỉ tương thích với những thiết bị có hỗ trợ tính năng này như iPhone 12. Do đó, những thiết bị iPhone thế hệ trước đó, như iPhone 11, không thể sạc bằng công nghệ MagSafe được.

MagSafe sử dụng từ trường để nạp năng lượng

MagSafe sử dụng từ trường để nạp năng lượng

3. Ứng dụng của công nghệ MagSafe trên iPhone 12 là gì?

Một điểm đặc biệt của MagSafe so với các giao thức sạc không dây khác là bạn không cần phải để thiết bị một vị trí nhất định để sạc mà có thể cầm lên và sử dụng trong khi đang sạc. Bên cạnh đó, nếu bạn quên rút thiết bị ra khi đang sạc thì cổng sạc cũng sẽ tự rớt ra và hoàn toàn không gây tổn hại đến iPhone của bạn.

Bạn có thể cầm lên và sử dụng iPhone trong khi đang sạc bằng công nghệ MagSafe

Bạn có thể cầm lên và sử dụng iPhone trong khi đang sạc bằng công nghệ MagSafe

4. Các phụ kiện hỗ trợ công nghệ MagSafe cho iPhone 12

– Ốp lưng tích hợp MagSafe

Apple có tích hợp công nghệ MagSafe vào các ốp điện thoại của iPhone 12. Nhãn hàng đã gắn bộ sạc vào mặt sau điện thoại để giúp người dùng sạc được iPhone ngay cả khi đang gắn ốp lưng. Điều này giúp bảo vệ điện thoại của người dùng ngay cả khi đang sạc bằng công nghệ sạc không dây.

Apple có tích hợp công nghệ MagSafe vào các ốp điện thoại của iPhone 12

Apple có tích hợp công nghệ MagSafe vào các ốp điện thoại của iPhone 12

– Ví da tích hợp MagSafe

Ví da của thương hiệu Apple được thiết kế phù hợp với iPhone 12, được sử dụng để chứa các các loại vật dụng như thẻ tín dụng, danh thiếp,… Nhờ được tích hợp công nghệ MagSafe, giờ đây, bạn chỉ cần áp sạc không dây vào lưng ví thì nguồn điện sẽ được truyền đến iPhone mà không bị thất thoát hay đình trệ.

Ví da tích hợp MagSafe của Apple được thiết kế phù hợp với iPhone 12

Ví da tích hợp MagSafe của Apple được thiết kế phù hợp với iPhone 12

– Bao da tích hợp MagSafe

Bao da được Apple trang bị đầu đọc NFC với chức năng cảm ứng được từ kế của công nghệ MagSafe. Từ đó, bao da này có thể nhận biết khi nào người dùng bỏ điện thoại vào bên trong và tự động bật chế độ đồng hồ (chỉ hiển thị giờ) qua khung trống trên bao da.

Bao da được Apple trang bị đầu đọc NFC với chức năng cảm ứng được từ kế

Bao da được Apple trang bị đầu đọc NFC với chức năng cảm ứng được từ kế

Hiện các phụ kiện MagSafe này không được bán kèm iPhone 12, bạn có thể mua thêm các phụ kiện nếu muốn.

Tóm lại, công nghệ Magsafe mới được Apple định hướng là một giải pháp dành cho điện thoại và có bán bản quyền công nghệ cho các bên thứ 3, nên các sản phẩm bộ sạc và phụ kiện được tích hợp MagSafe có thể sẽ được phát triển bởi các đối tác khác (Đối tác đầu tiên Apple công bố trong buổi ra mắt là Belkin).

Công nghệ Magsafe được Apple định hướng là một giải pháp dành cho điện thoại

Công nghệ Magsafe được Apple định hướng là một giải pháp dành cho điện thoại

5. Các thiết bị Apple hỗ trợ công nghệ MagSafe

– Điện thoại: Hiện Apple MagSafe chỉ có trên các dòng iPhone 12 series và iPhone 13 series.

– MacBook: Các dòng sản phẩm Macbook trước năm 2012 sẽ sử dụng Magsafe (đầu nối hình chữ L) còn các dòng Macbook 2012 đến 2015, Macbook Air 2017 sẽ sử dụng Magsafe 2 (đầu nối hình chữ T).

– Apple Watch: Tương thích với Bộ sạc MagSafe kết hợp sạc với iPhone 12.

Apple Watch tương thích với Bộ sạc MagSafe kết hợp sạc với iPhone 12

Apple Watch tương thích với Bộ sạc MagSafe kết hợp sạc với iPhone 12

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về công nghệ MagSafe trên iPhone 12. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn một ngày tốt lành!