Liệt kê Màn hình Super LCD 5 là gì? Ưu điểm của Super LCD 5

Liệt kê Màn hình Super LCD 5 là gì? Ưu điểm của Super LCD 5 là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Super LCD là thế hệ kế nhiệm tiếp theo của LCD. Và mới đây HTC đã trình làng chiếc HTC 10 với công nghệ màn hình Super LCD 5 đầu tiên trên thế giới.

Màn hình Super LCD (S-LCD) và Super AMOLED: Sự khác biệt là gì? -  Fptshop.com.vn

Màn hình Super LCD 5 là gì?

Không giống với tấm nền AMOLED phát sáng mỗi điểm ảnh riêng biệt, tấm nền LCD (Liquid Crystal Display) có đèn nền nên toàn bộ màn hình sẽ được thắp sáng tới một mức độ nào đó, kể cả những khu vực màu đen.

Tấm nền này sử dụng các tinh thể lỏng được điều khiển thông qua các lần sạc điện để có thể bao phủ đến các điểm ảnh cần thiết, nhờ vậy có thể điều khiển được lượng ánh sáng đi qua. Tuy nhiên tấm nền LCD sẽ không bao giờ có thể đem lại tông màu đen thực sự vì lớp đèn nền luôn được bật.

Ưu điểm của Super LCD 5

Ở tấm nền LCD chuẩn thì có một khoảng trống giữa lớp kính bên ngoài và lớp hiển thị phía dưới, nhưng với Super LCD thì khoảng trống này đã được loại bỏ để giảm thiểu phản chiếu trên bề mặt cảm ứng. Độ lóa của màn hình được giảm thiểu, giúp dễ xem hơn khi sử dụng ngoài trời và dưới ánh nắng gay gắt. Hơn nữa, Super LCD cũng mỏng hơn và sử dụng ít năng lượng hơn tấm nền LCD.

Màn hình Super LCD 5 trên HTC 10 có độ sáng 449cd/m2, hiển thị được 99.8% gam màu sRGB và có độ tương phản 1793:1. Super LCD là thế hệ kế nhiệm tiếp theo của LCD. Và mới đây HTC đã trình làng chiếc HTC 10 với công nghệ màn hình Super LCD 5 đầu tiên trên thế giới.