Liệt kê Màn hình vô cực là gì? Khác gì màn hình tràn cạnh?

Liệt kê Màn hình vô cực là gì? Giống hay khác màn hình tràn cạnh? là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Màn hình vô cực là gì? Tại sự kiện Unpacked 2017 của Samsung, bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus chính là nhân vật tiêu điểm với màn hình vô cực hết sức ấn tượng, kết hợp với các tính năng độc đáo. Qua đó hứa hẹn sẽ giúp Galaxy S8 và S8 Plus có được doanh số “khủng” trong năm 2017 này.

Nhưng bạn đã biết màn hình vô cực là gì, ưu nhược điểm của loại màn hình này ra sao chưa? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

man_hinh_vo_cuc_baomoi_800x450

Màn hình vô cực là gì? Giống hay khác màn hình tràn cạnh?

Theo định nghĩa từ chính trang chủ của Samsung, màn hình vô cực trên Galaxy S8 là một dòng màn hình phá vỡ sự bó buộc từ các khung viền bao quanh nó. Với màn hình vô cực, bạn sẽ không cần đến một chiếc smartphone quá khổ để đổi lại được một màn hình có độ lớn lên đến 5.8, thậm chí là 6.2″.

Màn hình vô cực, nói cách khác, là một sự cải tiến mạnh mẽ từ màn hình cong tràn cạnh hay cong 3D trên Galaxy S7 Edge. Vậy nên về bản chất, màn hình vô cực giống với màn hình tràn cạnh, chẳng qua nó được bo cong nhiều hơn ở 2 cạnh, gần như lan ra đến tận mặt sau.

Màn hình vô cực chỉ khác màn hình tràn cạnh ở chỗ nó được bo cong nhẹ nhàng ở 4 góc, nơi giao nhau giữa mặt phẳng và mặt cong để tạo cảm giác tự nhiên nhất khi nhìn vào.

Để so sánh và tìm hiểu thêm, bạn có thể bấm xem thêm: Màn hình tràn cạnh (FullView) là gì? Giống hay khác màn hình vô cực?

Ưu điểm của màn hình vô cực

Theo PhoneArena, với độ phủ mặt trước lên tới 80%, màn hình vô cực của Samsung đã có diện tích bề mặt cao hơn tới 18% so với Galaxy S7.

Quan trọng hơn, một chuẩn tỉ lệ màn hình mới đã được Samsung thiết lập. Đó chính là chuẩn 18.5 : 9. Với tỉ lệ này, màn hình của Galaxy S8 sẽ được kéo dài ra hơn hẳn so với thế hệ tiền nhiệm. Và đây chính là mấu chốt để giúp Samsung tăng độ lớn màn hình nhưng kích thước tổng thể của máy lại không bị ảnh hưởng nhiều.

Ưu điểm của màn hình vô cực ngoài những điều đã nói, nó còn mang lại cho người dùng một trải nghiệm thoải mái hơn khi thao tác với Galaxy S8 hay S8 Plus.

Cụ thể, khi sử dụng chế độ chia đôi màn hình, bạn vẫn có thể thoải mái nhắn tin với bạn bè và vừa thưởng thức clip YouTube.

Hay như nút Home vật lý tuy đã bị khai tử, cùng với đó là nút Home ảo đã được đưa vào bên trong màn hình vô cực. Nhưng khi ta nhấn vào, nó vẫn rung phản hồi lại tạo cảm giác như đang bấm vào nút Home thật. Giống như iPhone 7 vậy.

Vậy nhược điểm của màn hình vô cực là gì?

Màn hình vô cực, nếu chỉ nhìn thôi, không cầm vào để sử dụng, sẽ thấy nó rất đẹp, nếu không muốn nói là quá xuất sắc.

Thế nhưng khi cầm vào, chắc chắn bạn sẽ rất khó thao tác với máy bằng một tay do khi thao tác, tay của chúng ta sẽ tì vào một cạnh (trái hoặc phải), và cùng ngón cái để vuốt, chạm. Qua đó sẽ dễ dẫn dến tình trạng cảm ứng nhầm hoặc máy nhận sai tác vụ.

Và khi cầm bằng một tay, với khung viền của máy được giảm thiểu đến mức tối đa sẽ khó mang lại cho bạn cảm chắc tay. Thậm chí nếu không cẩn thận ta có thể làm tuột, đánh rơi máy.

Hơn nữa, màn hình vô cực không được bảo vệ quá nhiều bởi khung viền. Nên khi rơi rớt, khả năng bị hỏng của nó là rất cao.

May mắn thay Samsung đã dự tính được điều này nên màn hình của Galaxy S8 lẫn S8 Plus đã được trang bị kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 5, qua đó giúp giảm thiểu tối đa khả năng màn hình bị vỡ khi rơi.

Màn hình vô cực và một cuộc đua mới sẽ được khai sinh

Màn hình không viền, màn hình cong 3D hay tràn cạnh đã xuất hiện, qua đó thúc đẩy các nhà sản xuất phải giới thiệu được những chiếc smartphone có màn hình đột phá hơn. Và Samsung đã làm được điều đó với màn hình vô cực.

Về phần các đối thủ khác của “Gã khổng lồ” tới từ Hàn Quốc, họ chắc chắn sẽ không muốn thua kém Samsung, nhất là trong khâu thiết kế smartphone khi mà Samsung đang tỏ ra ngày càng bứt phá và giữ vững phong độ trong việc này kể từ thời của Galaxy S6.

Đặc biệt là Apple, họ không muốn mọi người đổ dồn ánh mắt vào mình để rồi nhận lại là một chiếc iPhone 8 không mấy đột phá sau khi chứng kiến chiếc Galaxy S8 của Samsung.

Chắc chắn “Táo Khuyết” cũng sẽ tạo nên một cuộc đua kịch tích trong phần màn hình với Samsung. Nếu không vô cực thì chí ít chúng sẽ cong tràn cạnh hay sẽ sở hữu một tính năng nào đó khiến các đối thủ khác cũng phải phát thèm.

Đó là nhũng thông tin hữu ích về màn hình vô cực. Bạn có bị ấn tượng bởi màn hình của Galaxy S8 và S8 Plus không?