Review Máy ETA là gì? Cách nhận biết máy đồng hồ ETA Thụy Sĩ

Khám phá Máy ETA là gì? Chi tiết cách nhận biết máy đồng hồ ETA, Thụy Sĩ là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé. Bộ chuyển động ETA biết đến là bộ máy được tích hợp phần lớn trong những thiết kế cao cấp của đồng hồ Thụy Sĩ. Bộ chuyển động có độ chính xác cao và phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu về cách nhận biết máy đồng hồ ETA qua bài viết này nhé!

1. Máy ETA là gì?

ETA là tên gọi được đặt theo tên công ty chế tạo đồng hồ ETA SA – Manufacture Horlogère Suisse, đây cũng là công ty lớn nhất trong phong trào chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ. Ra đời vào năm 1856, sau nhiều lần sáp nhập, hiện nay ETA thuộc quyền quản lý của tập đoàn Swatch Group.

ETA là nơi cung cấp các linh kiện của một số bộ phận hoặc toàn bộ bộ máy đồng hồ cho những công ty sản xuất khác. Các phụ kiện tại ETA đều được kiểm tra nghiêm ngặt từ hiệu chuẩn độc quyền các tính năng phức tạp của hãng tới các tiêu chuẩn chuyển động dành cho việc sản xuất một chiếc đồng hồ cao cấp cần có độ hoàn thiện cao. Cách sản xuất nghiêm ngặt này đã làm nên sự độc đáo trong bộ chuyển động ETA.

Trải qua 166 năm hình thành và phát triển, ETA SA đã có 20 cơ sở sản xuất tại Thụy Sĩ, Pháp, Đức và Thái Lan. Bên cạnh đó, ETA SA đã cung cấp bộ máy cho 18 thương hiệu đồng hồ lớn thuộc Swatch Group. những cái tên như Rado, Mido và Tissot,… Theo thông tin được tập đoàn The Swatch Group đưa ra, ETA sẽ ngừng cung cấp dịch vụ vào năm 2020 đối với những thương hiệu không thuộc tập đoàn.

2. Ưu điểm của bộ máy ETA

Chúng ta thường biết đến hai bộ máy nổi bật là in- house và ETA trong việc chế tạo đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ. Đối với hai bộ máy này, người dùng sẽ thường nghĩ cách hoạt động của chúng sẽ hoàn toàn khác nhau, nhưng trên thực tế, bộ máy In- House chỉ được sửa đổi khác đi một số tính năng nhất định so với ETA còn trong việc sản xuất bộ chuyển động hầu hết vẫn bắt nguồn từ ETA.

Trong quá trình nghiên cứu, thiết kế đến phát triển và sản xuất bộ máy thường mất rất nhiều thời gian và có độ rủi ro cao, giá thành cũng là vấn đề lớn. Nên khi dựa vào bộ máy ETA nhà sản xuất sẽ hạn chế được khá nhiều rủi ro trong việc hoàn thiện vì có công nghệ của thương hiệu đi trước và cũng có thể giảm bớt những gánh nặng trong quá trình này.

ETA tập trung vào sự phát triển của đa số các thương hiệu đồng hồ hiện nay nên hãng sẽ có những tiêu chuẩn cao hơn trong việc kiểm soát chất lượng của từng bộ máy. Chính vì vậy, ETA luôn nổi bật với độ uy tín trong quy trình sản xuất, nhận được độ tin cậy cao cũng như hoạt động bền bỉ của bộ máy.

Đối với một số bộ máy của ETA đã được cấp chứng nhận COSC từ viện thử nghiệm Chronometer – nơi chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo độ chính xác bộ máy hoạt động của đồng hồ đeo tay sản xuất tại Hoa Kỳ. Người dùng có thể thấy cam kết này trên những sản phẩm thuộc dòng cao cấp, xa xỉ của thương hiệu đồng hồ đeo tay nổi tiếng.

3. Hệ thống phân loại bộ chuyển động của ETA

Hệ thống bộ chuyển động ETA được phân làm 4 loại: Standard, Elaborated, Top và Chronometer. Đối với những loại được chia ra như trên sẽ có một số tính năng khác nhau, nhưng sự khác biệt lớn nhất nằm ở chất lượng của lò xo và chống sốc được được hãng quy định rõ khi sản xuất theo từng loại.

Với các phiên bản thông thường, lò xo cân bằng của Nivarox sẽ được sử dụng, còn trong các phiên bản cao cấp thì lò xo được điều chỉnh nhiệt độ từ Anachron.

Bộ chuyển động tiêu chuẩn và Elabore sử dụng Nivaflex NO, khác hơn một chút, Top và Chronometer sẽ được trang bị Nivaflex NM. Còn một sự khác biệt khác nằm ở hỗn hợp các kim loại và điều chỉnh nhiệt độ được hãng ứng dụng khác nhau trong từng phân loại.

Bài viết giới thiệu cho bạn máy ETA là gì? Chi tiết cách nhận biết máy đồng hồ ETA, Thụy Sĩ. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!