Tổng hợp McAfee webadvisor là gì? Cách cài đặt cho máy tính

Đánh giá McAfee webadvisor là gì? Có nên cài đặt cho máy tính là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta nếu ai đã từng sử dụng Microsoft Edge của Windows 10 sẽ biết đến cái tên McAfee WebAdvisor. Vậy McAfee WebAdvisor là gì mà tại sao nó lại phổ biến hoặc đôi khi nó lại được tự tích hợp trong trình duyệt của bạn mà bạn không hề biết đến. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn về phần mềm này, cách cài đặt cũng như cách để gỡ bỏ McAfee WebAdvisor.

Ứng dụng McAfee Webadvisor

McAfee Webadvisor là gì?

McAfee là một công ty phát triển phần mềm an ninh toàn cầu của Mỹ và được xem là một trong những “ông kẹ” lớn nhất thế giới ở lĩnh vực này. Tính đến hiện nay, số lượng phần mềm mà McAfee phát triển và tung ra thị trường là nhiều vô số kể, không ngạc nhiên khi thấy hàng loạt người sử dụng những phần mềm đó. Và McAfee WebAdvisor là một trong những ví dụ tiêu biểu.

Mcafee Webadvisor

Mcafee Webadvisor

McAfee WebAdvisor là một chương trình bảo mật được tích hợp trên các trình duyệt của người dùng nhằm ngăn chặn cũng như xoá bỏ các trang web độc hại, nó giúp cho người dùng tránh bị lừa đảo và bị “virus” xâm nhập vào máy tính dẫn đến nhiều hậu quả khác.

Tính năng nổi bật được giới thiệu

1. Lướt web an toàn, bảo mật

Đây cũng chính là mục đích chính mà nhà phát hành mong muốn, McAfee WebAdvisor được ra mắt như một vũ khí phòng thủ bảo vệ người dùng khỏi những cuộc tấn công giả mạo hay những chiêu trò lừa đảo từ các trang web độc hại, thư rác.

Với mỗi cử chỉ mà chúng ta thực hiện trên trình duyệt, McAfee WebAdvisor sẽ đưa ra những lời cảnh báo nếu trang web này “có vấn đề”. Nếu trang web đó an toàn, ngay lập tức phần mềm sẽ đánh dấu an toàn với sự xuất hiện của một lá chắn xanh nhỏ kế bên.

Dấu tích xanh bảo mật nếu trang web an toàn từ McAfee WebAdvisor

Dấu tích xanh bảo mật nếu trang web an toàn từ McAfee WebAdvisor

2. Miễn phí sử dụng

McAfee WebAdvisor đã được phát triển dưới dạng miễn phí và ai cũng có thể tải về máy tính và cài đặt nó. Bởi vì đa số người dùng rất ngại chi tiền để sử dụng phần mềm bảo vệ trình duyệt của mình, họ cho rằng đôi lúc nó khá phiền phức và không cần thiết. Thế nên việc McAfee WebAdvisor miễn phí, khá nhiều người đã tải và sử dụng.

McAfee WebAdvisor được cung cấp dưới dạng miễn phí trên trang web chính chủ

McAfee WebAdvisor được cung cấp dưới dạng miễn phí trên trang web chính chủ

3. Áp dụng trên nhiều trình duyệt

Vừa miễn phí, lại còn vừa áp dụng trên nhiều trình duyệt khác nhau, McAfee WebAdvisor đã đánh dấu sự thâm nhập của mình vào công cuộc bảo vệ người dùng khỏi những trang web hay phần mềm độc hại. Hiện nay một số trình duyệt tiêu biểu mà WebAdvisor tích hợp bao gồm : Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Microsoft Edge Legacy…

Góc khuất McAfee Webadvisor

Góc khuất của McAfee WebAdvisor

Bất cứ phần mềm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm. Song, góc khuất của McAfee WebAdvisor là nguyên nhân khiến cho phần lớn người dùng rất thất vọng và muốn xoá bỏ cài đặt của phần mềm này ra khỏi máy tính ngay lập tức. Dưới đây là một số lý do dẫn đến sự đáng tiếc này :

    • Đôi lúc McAfee làm trình duyệt hoạt động khá chậm: Nhiều người dùng gặp trường hợp McAfee dường như không hoạt động hoặc hoạt động chậm đến mức làm họ mất hết cảm giác trải nghiệm trình duyệt vì chờ đợi.
    • Sử dụng quá nhiều bộ nhớ, ngốn CPU: Không vì bất cứ lý do gì mà McAfee WebAdvisor chiếm một lượng lớn trong bộ nhớ và ngốn CPU của máy tính khá nặng.
    • Hoạt động như một phần mềm quảng cáo và khó xoá bỏ: Đây chính là điều làm người dùng khó chịu nhất ở McAfee WebAdvisor, việc quảng cáo hầu như chiếm 60% quá trình sử dụng. Người dùng liên tục nhận thông báo tải mới và cập nhật mới cho dù họ không muốn điều đó. Và chính vì thế nó dẫn đến việc họ muốn gỡ cài đặt nhưng lại gặp vấn đề vì nó quá khó xoá bỏ.

Hướng dẫn gỡ cài đặt McAfee WebAdvisor

1. Gỡ cài đặt McAfee trên Windows 10 từ Control Panel

Cũng giống như việc xoá bỏ các phần mềm khác, thực hiện gỡ cái đặt trên Control Panel là điều đơn giản nhất. Nói không bằng làm, dưới đây là những bước để tiến hành xoá bỏ trên Control Panel :

Bước 1: Bạn nhấn Search trên Windows hoặc phím tắt Windows + S > nhập “control panel” và nhấn Enter ngay sau đó.

Bước đầu tiên trong việc truy cập Control Panel

Bước đầu tiên trong việc truy cập Control Panel

Bước 2: Tiếp tục tìm kiếm và click vào Programs and Features trong giao diện Control Panel.

Giao diện Control Panel

Giao diện Control Panel

Bước 3: Tại giao diện Programs and Features, bạn có thể gỡ cài đặt bất cứ chương trình nào mà bạn muốn. Ở đây bạn sẽ phải tìm kiếm chương trình mang tên McAfee WebAdvisor. Sau đó nhấn chuột phải > Uninstall/Change.

Giao diện Programs and Features

Giao diện Programs and Features

Bước 4: Sau khi click vào Uninstall/Change, hệ thống sẽ hiện lên giao diện gỡ cài đặt McAfee WebAdvisor > click “No thanks, just uninstall it” > click “OK”.

Hệ thống yêu cầu xác nhận gỡ cài đặt

Hệ thống yêu cầu xác nhận gỡ cài đặt

Bước 5: Việc gỡ cài đặt McAfee WebAdvisor đã diễn ra hoàn tất. Chúc bạn thành công.

Hệ thống thông báo gỡ cài đặt thành công

Hệ thống thông báo gỡ cài đặt thành công

2. Gỡ cài đặt McAfee bằng Web domains

Nếu bạn gặp rắc rối trong quá trình gỡ cài đặt ở Control Panel, thì đây là cách thứ 2 để chữa cháy cho trường hợp này đấy. Gỡ cài đặt trên Web sẽ tương đối đơn giản so với cách thứ nhất. Sau đây là lần lượt các bước tiến hành với các loại trình duyệt:

    • Đối với Google Chrome: Bạn click vào dấu 3 chấm góc phải trên cùng của trình duyệt > click vào “Công cụ khác” > tiếp tục chọn “Tiện ích mở rộng” > sau khi lên giao diện tiện ích, tìm kiếm McAfee > chọn “Xoá”.

Hướng dẫn xóa trên Google Chrome

Hướng dẫn xóa trên Google Chrome

    • Đối với Mozilla Firefox: Bạn click vào Menu > chọn “Add-ons” > click “Disable” để vô hiệu hóa McAfee WebAdvisor.

3. Sử dụng công cụ McAfee Consumer Product Removal Tool (MCPR)

Bước 1: Sau khi tải về MCPR tool, bạn hãy truy cập thư mục chứa file > click vào chạy file MCPR.exe > màn hình giao diện sẽ hiện ra, lúc này bạn tiếp tục nhấn “Next”.

Giao diện đầu khi chạy MCPR.exe

Giao diện đầu khi chạy MCPR.exe

Bước 2: Sau đó bạn click vào “Agree” và chọn tiếp “Next”.

Chọn Agree xong sau đó bấm Next

Chọn Agree xong sau đó bấm Next

Bước 3: Điền mã Captcha theo đúng với yêu cầu của hệ thống sau đó bấm “Next”.

Điền mã captcha theo yêu cầu của hệ thống

Điền mã captcha theo yêu cầu của hệ thống

Bước 4: Chờ đợi chương trình chạy hoàn tất và click “Restart”. Thế là hoàn tất gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt hoàn tất

Gỡ cài đặt hoàn tất

Như vậy là các bước để gỡ cài đặt McAfee WebAdvisor bằng các cách khác nhau đã kết thúc, chúc bạn thành công và có trải nghiệm tuyệt vời.

Nhìn chung đây vẫn là một phần mềm miễn phí diệt virus cũng như bảo vệ người dùng khỏi những cuộc tấn công giả mạo hoặc lừa đảo. Hãy nhanh tay tải ngay phần mềm để bảo vệ máy tính của bạn nhé! Nếu có bất cứ tình huống phát sinh nào khiến bạn không hài lòng hoặc bạn gặp phải những góc khuất như bài nêu trên thì hãy tham khảo cách gỡ cài đặt ngay trong bài viết này nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất!