Review Micro USB là gì? Các loại Micro USB phổ biến hiện nay

Khám phá Micro USB là gì? Các loại Micro USB phổ biến hiện nay là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Micro USB là chuẩn kết nối của hầu hết trên các smartphone, máy tính bảng hiện nay, dùng để kết nối với máy tính để truyền tải hình ảnh, nhạc, film, ứng dụng, nâng cấp firmware (hệ điều hành) và cũng là cổng sạc của máy.

micro-usb-la-gi

Micro USB là gì?

Micro USB là phiên bản thu nhỏ của cổng USB được phát triển để chuẩn hóa, sắp xếp các thiết bị sạc trên điện thoại. Nhờ vậy, người dùng không cần có những cốc sạc khác nhau cho những thiết bị di động. Bằng cách chuẩn hóa cổng Micro USB, các nhà sản xuất smartphone cho phép người dùng sử dụng các dây sạc khác nhau để sạc thiết bị của họ.

Nhiều thiết bị di động như máy dò GPS và điện thoại Android đều được trang bị cổng Micro USB. Mặc dù Micro USB nhỏ hơn so với Mini USB-Type B nhưng cổng kết nối mới này có khả năng truyền tải dữ liệu tương đương với một USB thông thường.

Cổng Micro USB thường có vỏ màu đen, có 5 chân nhỏ gọn, cho phép người dùng chuyển giữa máy tính để bàn và thiết bị di động. Tuy nhiên không phải tất cả các phiên bản Micro USB 2.0 hoặc 3.0 đều tương thích với các cổng và bộ kết nối cũ hơn.

Ưu điểm của Micro USB

​- Là chuẩn phổ biến nên bạn dễ dàng tìm phụ kiện thay thế.

– Giá thành rẻ.

– Nhỏ gọn, phù hợp với thiết kế siêu mỏng của các thiết bị di động.

Khuyết điểm của Micro USB

– Khi cắm đầu Micro USB vào cổng kết nối phải theo một chiều nhất định. Nếu thường xuyên cắm sai chiều, lung lay khi cắm vào, rút ra sẽ khiến cổng kết nối bị lỏng.

– So với cổng kết nối Lightning trên các thế hệ iPhone hay iPad sau này thì cổng kết nối Micro USB bị đánh giá là có độ bền kém hơn và mức độ thuận tiện khi sử dụng cũng thấp hơn (cổng – Lightning cho phép người dùng kết nối cáp mà không cần quan tâm đã đúng chiều, đúng mặt hay chưa vì 2 mặt của cáp kết nối này như nhau).

Trên đây chúng mình đã chia sẻ cho bạn những kiến thức tổng quan về Micro USB là gì. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn cho mình một cáp sạc USB phù hợp với loại máy và nhu cầu của bạn.