Tìm hiểu Night Mode là gì? Hướng dẫn bật, tắt trên iPhone

Tổng hợp Night Mode là gì? Dòng nào được hỗ trợ? Hướng dẫn bật, tắt là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé. Nếu là một tín đồ iFan chính hiệu hay nếu bạn là người luôn dõi theo, cập nhật các tin tức công nghệ nóng bỏng thì chắc hẳn đã từng nghe đến chế độ Night Mode nóng rần rần kể từ khi iPhone 11 ra mắt. Vậy Night Mode là gì, có gì đặc biệt? Những mẫu iPhone nào sẽ được hỗ trợ và làm sao để sử dụng tính năng này. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Night Mode là gì?

Chế độ Night Mode còn biết đến với tên gọi khác là chế độ chụp đêm, chế độ ban đêm giúp kéo dài thời gian phơi sáng của ảnh, làm cho ảnh sáng hơn khi bạn chụp trong môi trường thiếu sáng, ánh sáng yếu.

Ảnh sẽ được chụp ở nhiều góc độ phơi sáng khác nhau kết hợp với chip A13 tạo nên những hình ảnh tốt nhất trong điều kiện thiếu sáng.

2. Cách thức hoạt động của Night Mode trên iPhone là gì?

Chế độ Night Mode sử dụng cảm biến cùng với máy học và bộ xử lý chip A13 để phân tích từng bức ảnh được chụp, căn chỉnh sao với phù hợp, loại bỏ những hình ảnh không rõ nét và cuối cùng là kết hợp tất cả những hình ảnh sắc nét nhất để tạo ra thành phẩm là những bức ảnh rõ nét, ấn tượng nhất cho dù bạn có chụp trong điều kiện thiếu sáng.

3. Những dòng iPhone nào được hỗ trợ Night Mode?

Tại thời điểm viết bài ngày 22/06/2021, chế độ Night Mode hỗ trợ trên các mẫu iPhone: iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

4. Cách bật, tắt chế độ Night Mode trên iPhone

– Cách bật Night Mode

Không giống như các chế độ chụp khác, Night Mode sẽ tự động kích hoạt khi máy ảnh phát hiện môi trường thiếu sáng. Và bạn có thể để ý khi biểu tượng mặt trăng ở trên đầu màn hình chuyển sang màu vàng là khi chế độ Night Mode được bật.

Nhấn vào biểu tượng mặt trăng sẽ cho phép bạn tuỳ chỉnh thời gian phơi sáng (hoặc khoảng thời gian máy ảnh cho phép ánh sáng vào trước khi chụp ảnh), thông thường thời gian này sẽ khoảng từ 1 đến 5 giây, và tuỳ vào mức độ ánh sáng xung quanh. Khi chủ thể càng tối thì khoảng thời gian phơi sáng sẽ hiển thị càng dài. Cụ thể như vào lúc hoàng hôn, khi trời vẫn còn sáng thì các tuỳ chọn phơi sáng sẽ khoảng 3 đến 5 giây. Ngược lại, nếu như trong bóng tối hoàn toàn, bạn có thể mất thời gian phơi sáng dài hơn để hình ảnh được rõ nét.

Sau khi nhấn vào biểu tượng mặt trăng, một thanh trượt sẽ xuất hiện. Để chụp ở chế độ Night Mode dài hơn, hãy kéo thanh trượt ở phía trên nút chụp đến mức tối đa. Và khi bạn chụp hình, thanh trượt này sẽ biến thành bộ đếm ngược thời gian.

– Cách tắt chế độ Night Mode

Để tắt chế độ Night Mode, bạn nhấn vào biểu tượng mặt trăng, sau đó kéo thanh trượt về hết bên trái. Như vậy, chế độ ban đêm đã được tắt hoàn toàn.

Ngoài ra trên các dòng iPhone 12 còn ưu ái cho phép chụp ảnh tự sướng ở chế độ ban đêm siêu xịn sò, bạn có thể thực hiện bằng cách:

Truy cập vào Camera > Nhấn vào nút máy ảnh mặt trước > Night Mode sẽ tự động bật trong điều kiện thiếu sáng > Cuối cùng là bạn chụp ảnh như bình thường.

5. Cách sử dụng chế độ Night Mode siêu chuyên nghiệp

Chụp ảnh thì chắc hẳn ai cũng biết, nhưng cách tận dụng Night Mode để chụp những bức ảnh siêu xinh đăng lên mạng xã hội: Facebook, Instagram,… thì không phải ai cũng biết đâu à nha. Nếu bạn đã thử chụp Night Mode nhiều lần mà chưa tìm được chân lý thì phải xem mục này rồi đó.

Apple sử dụng phần mềm và ổn định hình ảnh quang học để khử nhiễu, giúp hình ảnh bạn thêm sắc nét, để hỗ trợ cho tính năng này, khi chụp ảnh Night Mode bạn cần phải giữ yên điện thoại trong khi đang phơi sáng. Nếu như khoảng thời gian phơi sáng kéo dài lâu, bạn nên cân nhắc sử dụng, đầu tư thêm chân máy ảnh chống rung để tạo nên bức ảnh không ai có thể chê.

Ngoài ra, nên ghi nhớ rằng những ảnh chụp ở chế độ ban đêm hoạt động tốt nhất trên những hình ảnh không có người, vật nuôi hoặc vật thể chuyển động. Bởi iPhone sẽ chụp nhiều bức ảnh của một đối tượng và ghép chúng lại với nhau, như vậy khi những vật thể di chuyển liên tục sẽ không tạo nên một bức hình đẹp.

Ngoài ra, để bức ảnh xinh càng trở nên ấn tượng hơn thì sau khi chụp xong, bạn nên kết hợp với việc chỉnh sửa hình ảnh bằng các ứng dụng phần mềm phổ biến như: VSCO, Lightroom,… hay đơn giản là chỉnh sửa ảnh ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Vậy là mình đã giới thiệu đến bạn về chế độ chụp ảnh Night Mode trên iPhone rồi. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi nhé!