Khám phá NPC là gì? Bot là gì? Sự khác biệt giữa NPC và Bot

Đánh giá NPC là gì? Bot là gì? Sự khác biệt giữa NPC và Bot là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Khi một tựa game được làm ra, ngoài các yếu tố như đồ họa, cơ chế hoạt động của game, thì NPC và Bot là hai khái niệm luôn được nhắc tới trong các trò chơi hiện nay. Vậy thì NPC là gì? Bot là gì? Sự khác biệt giữa NPC và Bot là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

NPC là gì? Bot là gì? Sự khác biệt giữa NPC và Bot

NPC là gì?

NPC là viết tắt của từ Non-player character, là một nhân vật trong các trò chơi do máy tính điều khiển. NPC thường sẽ có tương tác ít hoặc nhiều với người chơi tùy thuộc vào sự đầu tư của tựa game đó dành cho các NPC. Đặc biệt trong tựa game Red Dead Redemption 2, khi người chơi có thể tương tác với TẤT CẢ các NPC trong game từ nói chuyện chào hỏi, đến xúc phạm hoặc thậm chí là “đấm nhau” với các NPC.

NPC là gì?

Bot là gì?

Bot viết tắt cho robot, là một chương trình do máy tính điều khiển mô phỏng lại các hành động của người chơi.Trong các game bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS (First-Person Shooter ), bot được thêm vào khi 2 bên không đủ số lượng người chơi yêu cầu. Còn ở những game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi MMORPG (Massive Multiplayer Online Role-Playing Game) thì bot được dùng để lặp đi lặp lại các hành động của nhân vật như săn quái, hoàn thành nhiệm vụ.

Bot là gì?

Sự khác biệt giữa NPC và Bot

Bot là nhân vật được mô phỏng giống với người chơi và bị điều khiển bởi máy tính, còn NPC là những nhân vật trong game được máy tính điều khiển.

Các NPC có thể tương tác với người chơi, như đưa nhiệm vụ, cho người chơi các manh mối, hoặc có thể là các kẻ thù của người chơi.

Những NPC trong game

Bên cạnh đó thì cụm từ bot còn dùng để chỉ các phần mềm tự động hỗ trợ người chơi, như “aimbot” trong các game FPS. Một số game có tính năng bot tự động giúp người chơi giảm thiểu các thao tác trong game, một số game thì lại không có và khiến game thủ muốn sử dụng bot như một công cụ để có thể “cày cuốc” dễ dàng hơn.

Các Bot hữu ích trong game

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm và sự khác nhau giữa NPC và Bot trong các trò chơi hiện nay. Hãy chia sẻ đến bạn bè nếu bạn thấy bài viết có ích cho mình nhé!