Nhận định Outlook là gì? Phần mềm quản lý email đỉnh nhất

Tổng hợp Outlook là gì? Phần mềm quản lý email đến từ “ông lớn” Microsoft là ý tưởng trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Email là một trong những công cụ giao tiếp vô cùng quan trọng trong công việc cũng như học tập. Nổi bật trong những ứng dụng quản lý mail hiện tại có thể kể đến Outlook – phần mềm đến từ nhà Microsoft. Vậy phần mềm này có điểm gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Outlook là gì? Phần mềm quản lý email đến từ “ông lớn” Microsoft

I. Outlook là gì?

1. Khái niệm

Outlook có tên đầy đủ là Microsoft Outlook, một ứng dụng thuộc bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Ứng dụng này được ra đời với vai trò đầu tiên là quản lý email hỗ trợ người dùng trên đa nền tảng, từ PC đến điện thoại. Tuy được biết đến nhiều nhất qua tính năng gửi và nhận email. Outlook còn tích hợp cả lịch làm việc, danh bạ đồng nghiệp, quản lý các ghi chú và lưu trữ tệp công việc.

Khái niệm

Khái niệm

2. Đối tượng sử dụng

Outlook khá dễ sử dụng nên hầu như phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, từ người đi làm đi học đến những người dùng email như một phương tiện liên lạc với bạn bè, gia đình. Ứng dụng này phổ biến nhiều ở các nhóm làm việc chung trong tổ chức hoặc công ty.

Đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng

II. Ưu điểm nổi bật của Outlook

1. Tốc độ truy cập nhanh chóng

Ưu điểm đầu tiên của Outlook chính là nằm ở tốc độ truy cập của mình. Các thao tác soạn, gửi và nhận mail đều được tối ưu hóa để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, Outlook còn kết hợp với OneDrive để thực hiện gửi mail có dung lượng lớn nhanh hơn.

Tốc độ truy cập nhanh chóng

Tốc độ truy cập nhanh chóng

2. Không gian lưu trữ không giới hạn

Outlook sở hữu kho lưu trữ khổng lồ không giới hạn. Khi email được tạo ra hoặc gửi về máy, chúng sẽ được ứng dụng tự động sắp xếp theo dung lượng, thời gian về Outlook,…

Không gian lưu trữ không giới hạn

Không gian lưu trữ không giới hạn

3. Tính năng bảo mật và chống Spam

Một điểm đặc biệt của Outlook có thể kể đến đó là tính năng bảo mật và chống thư Spam tuyệt đối. Khi có email được gửi tới từ một địa chỉ đáng ngờ, ứng dụng sẽ tự động chặn mail đó lại, giữ cho hòm thư của bạn luôn gọn gàng và sạch sẽ. Ngoài ra, Outlook sẽ bảo vệ email của bạn thông qua việc giúp bạn khởi tạo các địa chỉ email dùng một lần.

Tính năng bảo mật và chống Spam

Tính năng bảo mật và chống Spam

4. Liên kết với nhiều trang mạng xã hội

Outlook kết nối trực tiếp với các nền tảng mạng xã hội như LinkedIn, Facebook, Twitter,.. để bạn dễ dàng chia sẻ các nội dung quan trọng từ hai phía nhanh chóng.

Liên kết với nhiều trang mạng xã hội

Liên kết với nhiều trang mạng xã hội

5. Tính năng ngăn chặn gửi Email khi chưa đính kèm tệp

Việc quên đính kèm tệp khi gửi mail là một lỗi rất hay mắc phải khi chúng ta đang gấp hoặc quá bận rộn. Outlook sẽ ngăn chặn thao tác này xảy ra thông qua việc gửi thông báo khi bạn nhấn nút gửi nhưng chưa có tệp kèm theo.

Tính năng ngăn chặn gửi Email khi chưa đính kèm tệp

Tính năng ngăn chặn gửi Email khi chưa đính kèm tệp

6. Thông báo thư quan trọng

Outlook có tính năng Cảnh cáo mục mới hỗ trợ thông báo cho bạn khi có email mới về đến hòm thư của mình. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được trường hợp bỏ lỡ các email quan trọng.

Thông báo thư quan trọng

Thông báo thư quan trọng

7. Mở nhiều cửa sổ Outlook cùng lúc

Mở nhiều cửa sổ là một tính năng khá thú vị của Outlook. Khi chọn một tác vụ trong ứng dụng, bạn có thể lựa chọn mở trực tiếp hoặc mở trong cửa sổ mới. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng của Outlook cùng một lúc.

Mở nhiều cửa sổ Outlook cùng lúc

Mở nhiều cửa sổ Outlook cùng lúc

III. Các phiên bản Outlook

Tên Phiên bản Ngày phát hành Ghi chú
Outlook for MS-DOS Kèm với Exchange Server 5.5
Outlook for Windows 3.1 Kèm với Exchange Server 5.5
Outlook for Macintosh Kèm với Exchange Server 5.5
Outlook 97 8.0 16 tháng 1 năm 1997 Bao gồm trong bộ Office 97, và cũng kèm với Exchange Server 5.5
Outlook 98 8.5 21 tháng 6 năm 1998 Phân phối miễn phí sách và tạp chí để đối phó với các tiêu chuẩn Internet mới nhất như HTML Mail Outlook 98 thiết lập dựa trên Active Setup cũng cài đặt Intetnet Explorer 4.
Outlook 2000 9.0 7 tháng 6 năm 1999 Bao gồm trong bộ Office 2000, và cũng kèm với Exchange 2000 Server.
Outlook 2002 10 31 tháng 5 năm 2001 Bao gồm trong bộ Office XP
Outlook 2003 11 21 tháng 10 năm 2003 Bao gồm trong bộ Office 2003 (bản Standard cho học sinh và giáo viên)
Outlook 2007 12 30 tháng 11 năm 2006 Bao gồm trong Office 2007, ngoại trừ phiên bản Home and Student.
Outlook 2008 for Mac 12 15 tháng 1 năm 2008 Bao gồm trong Office for Mac 2008 Home and Business.
Outlook 2010 14 15 tháng 4 năm 2010 Bao gồm trong phiên bản Home and Business, Professional, Standard và Professional Plus.
Outlook 2011 for Mac 14 26 tháng 10 năm 2010 Bao gồm trong Office for Mac 2011 Home and Business
Outlook 2013 15 29 tháng 1 năm 2013 Bao gồm trong Office 2013, ngoại trừ ấn bản Home & Student….

IV. Phiên bản Outlook mới nhất

Phiên bản Outlook mới nhất được cập nhật vào năm 2013. Phiên bản này có các đặc điểm ưu việt nhờ việc cải thiện, tổng hợp và phát huy các ưu điểm từ phiên bản trước.

Outlook 2013 có thêm tính năng phiên dịch tự động. Chẳng hạn như khi đối tác của bạn thêm vào lịch làm việc chung một lịch trình bằng tiếng Pháp, Outlook sẽ tự động dịch sang tiếng Việt trên lịch của bạn. Ngoài ra, hiệu năng và độ ổn định khi gửi và nhận mail của Outlook phiên bản này cũng được nâng cao đáng kể.

Có thể bạn quan tâm:

Phiên bản Outlook mới nhất

Phiên bản Outlook mới nhất

V. So sánh Outlook và Gmail

Tuy đều được sử dụng với mục đích là một ứng dụng để quản lý email nhưng Gmail và Outlook cũng có những điểm khác biệt.

Về giao diện, nhiều người dùng cho rằng Outlook có giao diện khá nghiêm túc và mang hơi hướng công sở. Các thao tác sẽ phải thực hiện thủ công khá nhiều nhưng kết quả đem về là một bố cục khá gọn gàng, chỉn chu. Với Gmail, giao diện của ứng dụng này lại khá thân thiện với người dùng, dễ chỉnh sửa.

Về tính năng, Gmail và Outlook đều được đánh giá là khá tốt. Hai ứng dụng đồng thời hỗ trợ người dùng đa nền tảng. Tuy nhiên, Outlook có vẻ nhỉnh hơn một chút với tích hợp lịch công việc, hỗ trợ nhiều mẫu email và cả tạo chữ kỹ chuyên nghiệp.

Về bảo mật, cả hai ứng dụng đều luôn cố gắng cải thiện để đem đến trải nghiệm an toàn nhất cho người dùng. Outlook còn có thêm tính năng thống kê các số liệu liên quan đến email của bạn.

So sánh Outlook và Gmail

So sánh Outlook và Gmail

Trên đây là bài viết giải thích chi tiết khái niệm và ý nghĩa của Outlook. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn biết thêm điều gì thú vị về Outlook nữa, đừng ngần ngại bình luận phía dưới để mọi người cùng biết nhé!