Khám phá Phần mềm bản quyền là gì? Và các hình thức đăng ký

Chia sẻ Phần mềm bản quyền là gì? Tại sao nên sử dụng bản quyền thay vì crack là vấn đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm “lậu” (crack) được nhiều người sử dụng để tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, ít ai biết được lợi ích khi sử dụng phần mềm bản quyền và hậu quả khi lạm dụng phần mềm crack. Để biết rõ hơn về vấn đề đó, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Phần mềm bản quyền là gì?

Phần mềm bản quyền là phần mềm được cấp phép sử dụng một cách hợp pháp. Người mua phần mềm bản quyền sẽ được toàn quyền sử dụng mà không lo vi phạm hay hạn chế tính năng của phần mềm.

2. Các hình thức đăng ký phần mềm bản quyền phổ biến

– Mua một lần

Phần mềm chỉ mua một lần và được cấp quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông dụng nhất là: hệ điều hành Windows 10, một số Game có bản quyền,…

– Trả phí hàng tháng

Phần mềm trả phí hàng tháng còn gọi là phần mềm SaaS. Bạn sẽ phải trả phí cho nhà cung cấp phần mềm theo định kỳ mỗi tháng hoặc theo năm để tiếp tục sử dụng phần mềm. Ví dụ: Microsoft Office 365, Netflix,..

3. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm bản quyền

– Được hỗ trợ kịp thời khi gặp vấn đề

Khi sử dụng phần mềm bản quyền, nếu gặp vấn đề bạn sẽ được nhà phát hành hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các thông tin liên lạc như số điện thoại, email,… và được update kịp thời bản vá lỗi.

– Giảm thiểu các nguy cơ về bảo mật

Phần mềm bản quyền sẽ được cập nhật và hỗ trợ thường xuyên nên bạn không cần lo lắng nhiều về vấn đề bảo mật của phần mềm.

– Máy tính chạy ổn định hơn, không bị lỗi vặt

Khi sử dụng những phần mềm crack, máy tính của bạn có thể tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm virus hoặc bị nhiều lỗi vặt làm máy tính hoạt động chậm, trì trệ. Vì vậy, sử dụng phần mềm bản quyền sẽ giúp máy tính ổn định hơn, an toàn cao hơn.

– Ủng hộ nhà phát triển

Các nhà phát triển đã đầu tư chất xám, công sức để sản xuất ra phần mềm bản quyền riêng. Việc sử dụng phần mềm bản quyền không những giúp bạn có trải nghiệm sản phẩm tốt nhất mà còn ủng hộ nhà phát triển.

– Mang tính sử dụng lâu dài

Phần mềm bản quyền mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt có thể sử dụng lâu dài, bảo đảm an toàn cho máy tính cũng như những thông tin bảo mật của bạn.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về phần mềm bản quyền và lợi ích khi sử dụng nó để tránh sử dụng những phần mềm crack. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.