Review Phạt nguội là gì? Xử lý vi phạm giao thông qua camera

Tìm hiểu Phạt nguội là gì? Hình thức xử lý vi phạm giao thông chỉ qua camera là ý tưởng trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Hiện nay, ngoài hình thức xử phạt vi phạm giao thông trực tiếp, còn có thêm một hình thức khác đó là phạt nguội. Chắc hẳn khi tham gia giao thông, bạn đã từng nghe đến từ cụm từ phạt nguội này. Vậy bạn đã hiểu phạt nguội là gì chưa? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là gì?

Được biết, phạt nguội là một hình thức xử lý giao thông sau khi các phương tiện đã vi phạm được một khoảng thời gian nhất định. Hình thức phạt này sẽ không bị xử lý ngay mà hình ảnh của vụ vi phạm sẽ được ghi lại bằng hệ thống camera được lắp đặt trên đường phố và gửi về trung tâm xử lý.

Theo quy định tại Điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA, ngoài các dữ liệu từ camera, phạt nguội còn có thể áp dụng khi có các tư liệu về hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Các thông tin, hình ảnh này được tiếp nhận đến các trung tâm xử lý qua các nguồn bao gồm: Ghi hoặc thu bằng các thiết bị kỹ thuật từ các tổ chức và cá nhân, đăng tải trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

Trường hợp thông tin, hình ảnh phản ánh đúng hành vi vi phạm thì sẽ được báo cáo với người có thẩm quyền xử phạt để tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính.