Đánh giá PoE Switch là gì? Và ứng dụng công nghệ PoE Switch

Đánh giá PoE Switch là gì? Và ứng dụng công nghệ PoE Switch là chủ đề trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Có nhiều lúc chúng ta sẽ cảm thấy thật phiền khi thi công và lắp đặt hệ thống thiết bị mạng nhiều dây, nhiều bộ kết nối. Và công nghệ PoE Switch ra đời để giải quyết những mối phiền toái này. Vậy PoE Switch là gì, lợi ứng sử dụng như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ PoE Switch là gì?

PoE Switch hay còn có tên gọi khác là Switch cấp nguồn PoE là công nghệ “tích hợp” việc cung cấp nguồn điện trực tiếp và truyền tải dữ liệu song song chỉ trên một sợi cáp mạng (Cable RJ45) đến các thiết bị điện tử qua cổng Ethernet.

2. Tại sao cần ứng dụng công nghệ PoE Switch?

Tiết kiệm tài chính

Nếu như trước đây khi sử dụng các thiết bị mạng như router Wifi, camera IP, điện thoại IP cần phải kéo song song hai đường dây: một đường dây điện có nhiệm vụ cấp năng lượng và một đường dây mạng có nhiệm vụ truyền tải dữ liệu cho thiết bị nguồn, thì nay bạn không cần phải mua và lắp đặt thêm nhiều ổ cắm nguồn và dây kéo kết nối, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí lắp đặt và bảo trì.

Để sử dụng PoE Switch hiệu quả bạn cần cài đặt để đảm bảo rằng nguồn điện được chọn qua bộ chuyển mạch Ethernet cung cấp công suất đúng mức cần thiết cho mỗi thiết bị và tổng mức tiêu thụ năng lượng của tất cả các thiết bị được kết nối phải được kiểm soát trong phạm vi mức tiêu thụ năng lượng tối đa của công tắc PoE. Điều này có ý nghĩa về mức năng lượng tiêu thụ được kiểm soát thông qua cổng Ethernet, tránh trường hợp tiêu hao điện năng lãng phí do lỗi thiết bị, gia tăng mức đóng tiền điện hằng tháng của gia đình.

Tính thẩm mỹ

Công nghệ PoE Switch giúp tương thích được với rất nhiều thiết bị. Cho dù bạn đang cần phải kết nối với nhiều thiết bị, cung cấp điện năng, truyền tải dữ liệu thì những việc này đều có thể thực hiện được với duy nhất một dây đường truyền. Nhờ đó mà việc lắp đặt và bố trí sẽ giản tiện, không còn nhiều dây chằng chịt, dễ dàng giấu dây vào bên trong, điều này giúp ngôi nhà bạn thẩm mỹ và sang trọng hơn bao giờ hết.

Sử dụng nâng cao hơn nữa, bạn hãy kết hợp với công nghệ không dây để tạo ra một môi trường thực tế không có dây cáp.

Độ tin cậy

Công nghệ PoE Switch được trang bị trong một nguồn trung tâm giúp kết nối tất cả thiết bị, tránh phân tán kết nối trên những bộ nguồn, có thể bị mất điện bất cứ lúc nào. Điều này còn thật sự an toàn với dữ liệu được bạn lưu trữ và chia sẻ, tránh bị đánh cắp.

3. Ứng dụng của công nghệ PoE Switch

Công nghệ Switch PoE ngày càng được trang bị trong nhiều thiết bị và sử dụng rộng rãi, phổ biến. Bởi đặc tính đường dây kéo kết nối 2 trong 1, thi công và lắp đặt dễ dàng, tín hiệu truyền đi và về rõ ràng nên PoE Switch được ứng dụng nhiều trong các hệ thống cần truyền tải tín hiệu và dữ liệu như router Wifi, chuông cửa có hình, hệ thống chống trộm, báo cháy, nhà thông minh, điện thoại IP,… và đặc biệt là trong các hệ thống camera IP.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu rõ hơn về PoE Switch, chắc hẳn với một công nghệ tiện ích và hiệu quả như vậy chúng ta không thể bỏ qua. Hãy để bài bình luận nếu có góp ý hay thắc mắc gì nhé!