Khám phá Roboform là gì? Các phiên bản và cách cài đặt chuẩn

Khám phá Roboform là gì? Các phiên bản và cách cài đặt chi tiết nhất là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Bạn đã bao giờ nghe đến những phần mềm chuyên quản lý mật khẩu chuyên nghiệp chưa? Nếu đã từng nghe rồi thì chắc hẳn bạn cũng sẽ biết về một phần mềm khá nổi tiếng mang tên Roboform. Vậy Roboform là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Roboform là gì? Các phiên bản và cách cài đặt chi tiết nhất

I. Roboform là gì ?

1. Giới thiệu

Roboform được biết đến rộng rãi như một phần mềm chuyên quản lý password, các thông tin cá nhân liên quan của chủ tài khoản, hỗ trợ việc đăng nhập tự động. Tức là nếu cài đặt phần mềm này, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian để nhập tên đăng nhập hay mật khẩu để có thể vào các website hay nền tảng yêu cầu đăng nhập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem Roboform là một kho lưu trữ thông tin cá nhân của mình ở phần Safenote. Bạn có thể lưu mật khẩu email, mật khẩu két sắt,… để tránh trường hợp quên mất.

Giới thiệu 

Giới thiệu

2. Cơ chế hoạt động

Khi cài đặt phần mềm về, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản Roboform với địa chỉ email bạn đang sử dụng. Tác vụ này giúp phần mềm đồng bộ hóa các dữ liệu đăng nhập liên quan giữa máy tính và điện thoại của bạn. Sau đó, Roboform sẽ tự động nhớ mật khẩu của bạn khi bạn đang nhập các tài khoản online. Trong một số trường hợp, Roboform thậm chí có thể tự nhớ mật khẩu từ CSV hay các phần mềm quản lý password khác.

Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động

II. Tính năng chính của Roboform

  • Quản lý mật khẩu: Tính năng chủ chốt của Roboform đó là ghi nhớ tự động mật khẩu. Bạn chỉ cần cho phần mềm biết bạn muốn được lưu thông tin đăng nhập ở trang web nào.
  • Lưu trữ mật khẩu an toàn: Roboform sở hữu công nghệ mã hóa hàng đầu, điều kiện giúp bạn có thể yên tâm rằng mật khẩu của mình sẽ được giữ gìn an toàn khi sử dụng phần mềm này.
  • Lưu thông tin danh bạ: Như đã đề cập, ngoài việc lưu các nội dung liên quan đến tài khoản đăng nhập, Roboform còn giúp bạn ghi nhớ cả những thông tin bên lề khác như thông tin danh bạ. Khả năng đồng bộ hóa của phần mềm này giúp bạn truy cập thông tin dù sử dụng máy nào.
  • Độ linh hoạt cao: Roboform có thể thể sử dụng trên máy tính, điện thoại, ipad hoặc USB, … phần mềm luôn sẵn sàng cung cấp mật khẩu cho bạn dù ở bất kỳ nền tảng nào.
  • Bàn phím trên màn hình: Một tính năng khá nổi bật của Roboform đó là người dùng có thể nhập mật khẩu lưu trữ từ Roboform bằng chính bàn phím mà phần mềm này cung cấp trên màn hình.
  • Tìm kiếm nâng cao: Roboform còn cung cấp cả tính năng tìm kiếm cho người dùng thông qua mục SearchCards của mình. Cụ thể, bạn có thể tìm kiếm các trang web mình muốn, các bản tin trong ngày, thông tin thời tiết, …
  • Quản lý bookmark: Với những trang web mà người dùng yêu thích, Roboform hỗ trợ cài đặt đánh dấu trang (bookmark). Bạn chỉ cần kéo thả các bookmark đã tạo và sắp xếp để tiết kiệm thời gian.
  • Truyền tải dữ liệu an toàn: Mục Safenote trong Roboform có thể giúp bạn chia sẻ thông tin an toàn với bạn bè, đối tác, đồng nghiệp vì các file đã được mã hóa bảo mật.
  • Hoàn thành biểu mẫu web: Ngạc nhiên đúng không? Việc điền các biểu mẫu online hiện nay rất phổ biến khi bạn muốn mua hàng, khảo sát, … Roboform sẽ hỗ trợ bạn điền form chỉ trong chốc lát.

III. Điểm nổi bật ứng dụng Roboform

1. Ưu điểm

  • An toàn: Là một phần mềm lưu trữ mật khẩu, Roboform luôn chú trọng việc mã hóa mật khẩu và tên người dùng sao cho an toàn nhất. Roboform đảm bảo ngăn chặn các hành vi lừa đảo hoặc phá tài khoản để chiếm đoạt.
  • Tiết kiệm thời gian: Roboform hỗ trợ tự động đăng nhập và tự động điền form nên sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
  • Thân thiện với PDA: Phần mềm có thể cho người dùng xem mật khẩu của mình trên nhiều nền tảng như điện thoại, ipad, và nhiều thiết bị Symbian khác.
  • Dễ sử dụng: Các thao tác để lưu mật khẩu với Roboform rất đơn giản. Sau khi đã lưu xong, bạn sẽ không phải ghi nhớ tên người dùng hay mật khẩu nữa.
  • Hiệu quả: Ngoài việc lưu mật khẩu hay hoàn thiện biểu mẫu trên web, Roboform cũng có thể gợi ý cho bạn những dải mật khẩu có độ an toàn cao để cải thiện chất lượng bảo mật.
  • Mạnh mẽ và Portable: Roboform hỗ trợ trên nhiều trình duyệt web như Internet Explorer, Firefox, AOL/MSN, và mật khẩu đó có thể được lưu trữ ở bất kỳ thiết bị nào.

2. Hạn chế

Những phần mềm bảo mật dù có phát triển đến đâu thì vẫn có thể xuất hiện những lỗ hổng. Khi có một lỗ hổng trong Roboform, các tin tặc sẽ tận dụng để bẻ khóa mật khẩu chính, từ đó lấy các thông tin đăng nhập của người dùng. Tuy nhiên, Roboform vẫn luôn nỗ lực để hạn chế khả năng xảy ra rủi ro này.

IV. Các phiên bản

1. Tổng hợp các phiên bản

2. Phiên bản mới nhất

Phiên bản mới nhất của Roboform là Roboform 8.9. Phiên bản này đã được sửa chữa những lỗi nhỏ do người dùng báo cáo để cải thiện chất lượng sử dụng.

Các lỗi đã được sửa chữa bao gồm:

  • Lỗi tính toán mức độ phổ biến của Logins/Safenotes/Identities.
  • Lỗi tính toán thông tin sử dụng Most Popular để giảm thời gian xử lý dữ liệu.
  • Lỗi đóng băng hiếm gặp trên Chrome sau khi cài đặt RoboForm bản chính.
  • Lỗi Roboform gây lỗi trên ứng dụng DLL-path-dependent như QuickBooks, Frontpage.
  • Lỗi đối với lệnh Save Forms thủ công từ phần mở rộng RoboForm,…

Ngoài ra, ở phiên bản này, Roboform cũng cập nhập thêm giao diện ở nhiều ngôn ngữ hơn, cho phép nhập liệu từ Microsoft Edge và tối ưu hóa đồng bộ để quá trình sử dụng được hiệu quả.

V. Cách cài đặt Roboform chi tiết trên PC

1. Hướng dẫn nhanh

Vào trang web Roboform > Chọn Get Roboform Free >  Chọn Install >  Nhập thông tin đăng nhập > Chọn trình duyệt bạn muốn sử dụng > Hoàn thành!

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào trang web Roboform

Vào trang web Roboform

Vào trang web Roboform

Bước 2: Tại đây, bạn tiếp tục họn Get Roboform Free để tải phần mềm miễn phí về.

Tại đây, bạn tiếp tục họn Get Roboform Free để tải phần mềm miễn phí về

Tại đây, bạn tiếp tục họn Get Roboform Free để tải phần mềm miễn phí về

Bước 3: Sau khi phần mềm được tải về máy, bạn mở phần mềm và chọn Install để cài đặt.

Sau khi phần mềm được tải về máy, bạn mở phần mềm và chọn Install để cài đặt.

Sau khi phần mềm được tải về máy, bạn mở phần mềm và chọn Install để cài đặt.

Bước 4: Nhập thông tin đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản.

Nhập thông tin đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản.

Nhập thông tin đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản.

Bước 5: Tiếp tục chọn các trình duyệt web bạn muốn sử dụng lưu mật khẩu và nhấn OK.

Tiếp tục chọn các trình duyệt web bạn muốn sử dụng lưu mật khẩu và nhấn OK.

Tiếp tục chọn các trình duyệt web bạn muốn sử dụng lưu mật khẩu và nhấn OK.

Sau bước này, Roboform đã hoạt động trên máy của bạn. Hãy login tài khoản trên trang web trên mỗi trình duyệt mà Roboform đã tự động mở để lưu mật khẩu!

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn có thể chưa biết về Roboform. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!