Review Samsung Galaxy SmartTag là gì? Hướng dẫn cách sử dụng

Khám phá Samsung Galaxy SmartTag là gì? Có mấy loại? Hướng dẫn cách sử dụng là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Trong sự kiện Unpacked của Samsung vừa diễn ra vào ngày 14/01/2021, ngoài bộ 3 điện thoại Galaxy S21 5G, Galaxy S21+ 5G, Galaxy S21 Ultra 5G. Samsung còn trình làng sản phẩm “mới tinh” dành cho hội “não cá vàng” có tên gọi là SmartTag và SmartTag Plus. Vậy cụ thể sản phẩm này là gì, dùng để làm gì, cách sử dụng SmartTag như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Samsung Galaxy SmartTag là gì? Có mấy loại?

SmartTag của Samsung là một thiết bị theo dõi nhỏ, chạy bằng pin, được sử dụng để gắn vào những những đồ vật như ví, ba lô, chìa khoá xe hay thú cưng, giúp người dùng định vị được các đồ vật khi chúng bị thất lạc.

Samsung SmartTagHiện tại (năm 2021), SmartTag gồm 2 loại khác nhau:

+ SmartTag sử dụng Bluetooth Low Energy (BLE) làm tiêu chuẩn kết nối.

+ SmartTag Plus sử dụng kết nối băng thông siêu rộng – Ultrawideband (UWB) để hoạt động.

2. Sự khác biệt giữa 2 loại SmartTag là gì?

Khi sử dụng ứng dụng SmartThings Find để xác định vị trí của SmartTag sử dụng kết nối BLE, bạn sẽ không thể thấy vị trí chính xác của SmartTag mà chỉ có thể ước tính khoảng cách gần hay xa của thẻ. Khác với BLE, SmartTag Plus sử dụng UWB sẽ ước tính vị trí chính xác hơn.

Một điểm khác biệt giữa 2 loại SmartTag này đó chính là bạn có thể sử dụng chế độ thực tế tăng cường có trong ứng dụng SmartThings Find để đánh dấu vị trí của đồ vật trong thế giới thực, thay vì chỉ là thước đo cho biết khoảng cách giữa bạn và món đồ như BLE. Như vậy sẽ giúp bạn tìm thấy đồ vật một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

3. Có phải cả 2 loại SmartTag đều tương thích với mọi dòng điện thoại Galaxy?

Hiện tại, chỉ mới có Galaxy Note 20 Ultra, Galaxy S21+ 5G và S21 Ultra 5G được hỗ trợ UWB. Tất cả các dòng điện thoại Galaxy khác chỉ hỗ trợ phiên bản BLE của SmartTag.

4. Samsung Galaxy SmartTag có giá bao nhiêu?

Tại thời điểm viết bài (ngày 22/04/2021), trên trang web của Samsung đã công khai giá bán chính thức của Samsung Galaxy SmartTag là 29.99 USD (khoảng gần 700.000 VNĐ). Giá bán có thể thay đổi tuỳ thuộc vào thời điểm bạn truy cập.

5. Cách sử dụng Samsung Galaxy SmartTag để tìm mọi thứ bị mất

5.1. Cách thiết lập SmartTag

Để có thể theo dõi và định vị SmartTag từ xa, bạn cần kết nối nó với SmartThings Find – một ứng dụng được tích hợp trực tiếp trên các dòng điện thoại Galaxy.

  • Link tải ứng dụng cho điện thoại Android: TẠI ĐÂY.
  • Link tải ứng dụng cho iOS: TẠI ĐÂY.

– Để kết nối, bạn mở ứng dụng SmartThings, tiếp đến là nhấn nút trên SmartTag. Ngay khi đó, một thông báo hiện trên điện thoại khi nhận diện được SmartTag, hãy chọn Thêm ngay (Add now).

– Nhấn tick vào mục use of location information > Chọn Đồng ý (Agree).

– Nhấn Bắt đầu (Start) > Chọn Địa điểm (Location) và Phòng (Room) mà bạn mong muốn cho thiết bị.

– Bấm vào nút ở giữa SmartTag, lúc này thiết bị sẽ phát ra âm thanh để xác nhận ghép nối.

 Bấm vào nút trung tâm của SmartTag

– Bạn hãy thực hiện theo các hưỡng dẫn trên màn hình điện thoại để hoàn tất quá trình kết nối.

5.2. Cách định vị SmartTag thông qua SmartThings Find

Mở ứng dụng SmartThings > Chọn Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > Chọn Tất cả thiết bị (All devices) > Chọn Đi đến bản đồ (Go to map).

Nếu như tìm kiếm SmartTag, vị trí tương đối của thiết bị sẽ được hiển thị. Nếu như không định vị được, bạn có thể xác định vị trí của thiết bị thông qua các tuỳ chọn:

– Tìm kiếm lân cận (Search nearby): Giúp bạn định vị thiết bị khi bạn biết nó đang ở đâu đó gần bạn. Thiết bị sẽ giúp bạn biết được tín hiệu của SmartTag mạnh hay yếu. Khu vực màu xanh lá sẽ càng rộng ra khi bạn đến gần thiết bị.

– Điều hướng (Navigate): Sử dụng tính năng này khi vị trí của thiết bị xuất hiện trên bản đồ, nhưng bạn không rõ cách để đi đến đó. Tính năng sẽ giúp bạn truy cập vị trí của thiết bị trong Google Maps để bạn có thể điều hướng đến thiết bị thông qua GPS.

– Chuông báo (Ring): Nhấn vào tuỳ chọn nếu bạn muốn SmartTag phát ra tiếng bíp, nó sẽ liên tục đổ chuông cho đến khi bạn nhấn Dừng.

5.3. Cách xoá SmartTag ra khỏi ứng dụng

Xoá thẻ SmartThings Find

– Mở ứng dụng SmartThings > Tìm và chọn thiết bị SmartTag.

– Chọn Nhiều tùy chọn hơn (More options) biểu tượng 3 dấu chấm dọc > Chọn Hiển thị/ẩn thiết bị (Show/hide devices).

– Bỏ chọn SmartTag và bất kỳ thiết bị nào khác bạn không muốn xuất hiện trong SmartThings Find nữa > Nhấn Lưu (Save).

Xoá hoàn toàn SmartTag khỏi ứng dụng SmartThings

– Mở ứng dụng SmartThings > Tìm và chọn thiết bị SmartTag.

– Chọn Nhiều tùy chọn hơn (More options) biểu tượng 3 dấu chấm dọc > Chọn Xoá (Delete).

– Chọn dấu trừ màu đỏ bên cạnh SmartTag > Nhấn Xoá (Delete) để xác nhận.

4.4. Cách thay pin cho SmartTag

SmartTag sử dụng pin CR2032, là một pin lithium nhỏ có hình dạng giống như một đồng xu. Đây cũng loại pin được dùng phổ biến trên nhiều loại đồng hồ đeo tay. Vì vậy, bạn không cần phải sạc thiết bị.

Với pin CR2032, bạn không phải lo lắng về thời lượng sử dụng, bởi hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng trong vòng một năm (tuy nhiên, cũng tuỳ thuộc vào cách sử dụng và nhiều yếu tố khác).

Để xem mức pin của SmartTag, bạn mở ứng dụng SmartThings, chọn Menu (dấu 3 gạch ngang) > Chọn Tất cả thiết bị (All devices) > Chọn tên thiết bị > Mức pin hiện tại sẽ hiển thị ở cạnh dưới màn hình.

Nếu như hết pin, bạn thay pin mới bằng cách: Sử dụng đầu móng tay cho vào khe ở cạnh dưới của SmartTag và sau đó tách cho đến khi thẻ mở ra > Tháo pin và tay pin mới > Đóng nắp SmartTag lại.

5.5. Cách đặt lại SmartTag

Nếu như thiết bị SmartTag không hoạt động như bạn mong muốn, hãy đặt lại thiết bị thông qua ứng dụng SmartThings.

– Mở ứng dụng SmartThings > Chọn Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > Chọn Tất cả thiết bị (All devices).

– Nhấn vào SmartTag > Chọn Nhiều tùy chọn hơn (More options).

– Nhấn chọn Thông tin (Information) > Chọn Đặt lại thiết bị (Reset device).

Hoặc bạn có thể thử bằng cách tháo và lắp lại pin của SmartTag. Thực hiện theo hướng dẫn trên để tháo pin > Nhấn nút ở trung tâm của SmartTag > Gắn lại pin nhưng vẫn giữ phím > Giữ nút khoảng 5 giây rồi thả ra.

Vừa rồi là một số giới thiệu về Samsung SmartTag cùng những giải đáp về thắc mắc liên quan đến Samsung SmartTag vừa được ra mắt gần đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!