Đánh giá Snapdragon 8 Gen 1 là gì? Những điểm nổi bật nhất

Đánh giá Snapdragon 8 Gen 1 là gì? Và những điểm nổi bật nhất là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Snapdragon 8 Gen 1 là bộ vi xử lý của Qualcomm được ra mắt vào năm 2022, đi kèm những tính năng đầu tiên trên thế giới có thể kể đến như: Tốc độ truyền tải 5G lên đến 10 Gbps, hệ thống AI công suất thấp, công nghệ ISP luôn bật,… Chưa hết chưa hết, còn rất nhiều điều thú vị về con chip này mà 24h Công nghệ muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết này!

Hình ảnh Snapdragon 8 Gen 1

Tất tần tật về chip Snapdragon 8 Gen 1 8 nhân

Năm 2022, nhà Qualcomm đã tung ra dòng chip cao cấp đó là Chip Snapdragon 8 Gen 1. Đây là bộ vi xử lý mang lại sự đột phá khác hoàn toàn so với dòng con chip đi trước đó.

Bộ vi xử lý này được sản xuất trên tiến trình 4 nm đầu tiên của Qualcomm và là bộ vi xử lý đầu tiên sử dụng thế hệ kiến trúc CPU mới nhất.

Vi xử lý Snapdragon đầu tiên có lõi CPU Armv9

Snapdragon 8 Gen 1 được trang bị trên nhiều flagship hiện nay

Snapdragon 8 Gen 1 được trang bị trên nhiều flagship hiện nay (Ảnh: Qualcomm)

Snapdragon 8 Gen 1 là bộ xử lý thông tin đầu tiên cung cấp lpox CPU Armv9. Chipset 1 lõi chính Cortex-X2 với tốc độ 3GHz, ba lõi hiệu năng cao Cortex-A710 và 4 lõi Cortex-A510 giúp tiết kiệm điện năng.

Trong đó lõi thứ hai được nâng cấp từ lõi đầu tiên từ Snapdragon 845, hỗ trợ các flagship của năm 2018. Vì vậy, Snapdragon 8 Gen 1 có hiệu suất tốt hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các tác vụ đơn giản khác.

Snapdragon 8 Gen 1 tại buổi ra mắt

Sản phẩm cho CPU nhanh hơn 20% và tiết kiệm điện năng lên tới 30% so với những sản phẩm thế hệ trước. Phần mềm mới và kiến trúc Armv9 giúp cho quá trình Machine learning nhanh hơn, cùng với đó là công nghệ AI cũng hoạt động nhanh gấp 4 lần so với thế hệ cũ.

Hỗ trợ camera cao cấp

Hình ảnh Snapdragon 8 Gen 1

Bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 1 nổi bật với máy ảnh cao cấp tạo nên nhiều thay đổi lớn chưa từng có trước đây. Snapdragon 8 Gen1 sở hữu hệ thống hình ảnh mới đi kèm với ISP (bộ xử lý tín hiệu âm thanh) 18 bit với dải tương phản động, màu sắc, tốc độ hình ảnh được cải thiện.

Camera có thể thu thập dữ liệu nhiều hơn 4,096 lần so với hệ thống 14-bit của Snapdragon 888. Ngoài ra, camera còn hỗ trợ Spectra ISP có thể chụp 240 bức ảnh 12 MP chỉ trong 1 giây. Cùng với tính năng hỗ trợ quay video 8K với HDR 10 Plus và chụp hình định dạng RAW 18-bit.

Xiaomi 12 Series với khả năng chụp ảnh sắc nét cũng được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1

Bên cạnh đó, tính năng AI cũng tích hợp trên điện thoại, hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Với tính năng chỉnh quang sai giúp camera góc siêu rộng chụp ảnh cùng một lúc với độ phân giải siêu lớn dễ dàng thu phóng tốt hơn.

Nâng cấp khả năng chơi game

Hình ảnh chơi game trên Galaxy S22 Ultra với Snapdragon 8 Gen 1

Chipset của Snapdragon luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho những người đam mê chơi game, nhờ vào sự tương thích của GPU mạnh mẽ.

GPU trên Snapdragon 8 Gen 1 giúp cho khả năng thiết kế đồ họa nhanh hơn gấp 30% và tiết kiệm được năng lượng lên tới 25% so với dòng Snapdragon 888. Ngoài ra, công ty cũng cho biết công nghệ Vulkan giúp hiệu suất nhanh hơn tới 60% cho các trò chơi 3D nâng cao và có trình giả lập hiệu quả.

Snapdragon 8 Gen 1 mang lại hiệu năng chất lượng

Bên cạnh đó Snapdragon 8 Gen 1 cũng đi kèm với Adreno Frame Motion Engine, đây là công cụ nội suy khung hình của riêng nhà Qualcomm, giúp cho tốc độ khung hình ở mức cao.

Snapdragon 8 Gen 1 nổi bật với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh được bổ sung trong trung tâm cảm biến always-on. ISP này có chức năng là ngăn ai đó nhìn vào màn hình của bạn.

Snapdragon 8 Gen 1 trang bị nhiều tính năng dành cho trải nghiệm chơi game

Đây là tính năng đã được nhiều smartphone Android nhãn hiệu của BlackBerry cung cấp tính năng Privacy Shade trước đây. Bên cạnh đó, chipset còn hỗ trợ khả năng mở khóa điện thoại bằng chính cách nhận diện khuôn mặt của người dùng.

Bên cạnh đó, GPU Qualcomm Adreno trên Snapdragon 8 Gen 1 được thiết kế lại hiệu quả hơn 25% và mang lại khả năng xuất đồ họa nhanh hơn 50%. Thêm vào đó, đây là nền tảng Snapdragon đầu tiên được giới thiệu dành cho Unreal Engine 5.

Hỗ trợ mạng di động nhanh hơn

Hình ảnh Snapdragon 8 Gen 1

Qualcomm là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực phát triển công nghệ 5G, vì vậy mà mạng di động của những thiết bị điện thoại cũng được nâng cấp tính năng phù hợp với người dùng.

Snapdragon 8 Gen 1 được trang bị modem X65 được nhà sản xuất công bố vào đầu năm nay, với tốc độ truyền tải lên tới 10 Gbps đầu tiên trên thế giới và tính năng 3GPP Release 16 hỗ trợ nhiều mạng, tần số và băng thông hơn. Ngoài ra, Snapdragon còn hỗ trợ Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.2 cùng với những công nghệ không dây của Snapdragon Sound.