Nhận định System restore là gì? Và vai trò trong Windows

Khám phá System restore là gì? Vai trò của System restore trong Windows là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu vì lỡ cài đặt một phần mềm khiến cho máy tính của mình bị suy giảm hiệu suất, chạy chậm đi nhiều nhưng không tài nào tìm ra cách để gỡ phần mềm đó ra thì System restore là lựa chọn hoàn hảo giúp giải quyết vấn đề một cách triệt để. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về System restore nhé!

Tìm hiểu System Restore

I. System restore là gì?

System restore là công cụ được công ty Microsoft Windows phát triển và tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows của họ. Mục đích của việc tạo ra công cụ này để giúp máy tính có thể khôi phục lại trạng thái tại một thời điểm trước đó theo ý của người dùng. Từ đó khôi phục lại hệ thống và hiệu suất làm việc của của máy tính.

Đặc biệt hơn, khi kích hoạt System restore thì toàn bộ media (tệp cá nhân như tài liệu, âm nhạc, hình ảnh và video) sẽ không bị bất kỳ ảnh hưởng nào (an toàn khi sử dụng). Nhưng nếu lỗi quá nặng khiến cài đặt của Windows không còn hoạt động thì bạn cũng đừng lo lắng, System restore vẫn có thể được kích hoạt từ Môi trường phục hồi Windows.

II. Vai trò của System restore trong Windows

Khi sử dụng System restore, bạn có thể tạo một điểm khôi phục để lưu trữ lại toàn bộ dữ liệu tính từ mốc thời gian đó trở về quá khứ, trước khi bắt đầu tải một phần mềm nào đó về máy. Sau khi cài đặt, nếu phần mềm đó phát sinh ra lỗi hệ thống nghiêm trọng ảnh hưởng đến máy tính của bạn và không tài nào gỡ nó ra khỏi bộ nhớ thì System restore sẽ giúp máy tính của bạn quay trở lại trạng thái tại thời điểm đã lưu và xem như không hề có bất kỳ sự cố này xảy ra. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng System restore vì nếu máy bạn gặp lỗi và sập nguồn thì cũng coi như xong đời.

Tạo một điểm khôi phục

Tạo một điểm khôi phục

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như vai trò của System restore. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!