Khám phá Thẻ ATM gắn chip là gì? Cách chuyển đổi và sử dụng

Tổng hợp Thẻ ATM gắn chip là gì? Sự khác biệt giữa thẻ ATM từ và thẻ ATM chip? là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé. Theo thông báo từ một số ngân hàng thì kể từ ngày 31/12/2021, tất cả các thẻ ATM từ chính thức bị khai tử nhưng thay vào đó là thẻ ATM gắn chip. Người sử dụng thẻ từ sẽ không thể giao dịch tại bất cứ điểm giao dịch nào trên toàn quốc. Vậy thẻ ATM gắn chip là gì? Hãy cùng 24h công nghệ tìm hiểu nhé!

Thẻ ATM gắn chip là gì?

Thẻ ATM gắn chip là gì?

Thẻ gắn chip hay còn gọi là Chip Card, là loại thẻ có kích thước tiêu chuẩn giống với thẻ ATM từ thông thường nhưng phía trước gắn một chip nhỏ. Chip này chứa đựng thông tin cá nhân của người dùng đã được mã hóa. Điều này giúp tăng tính bảo mật khi thực hiện giao dịch tại cửa hàng hay các máy rút tiền tự động (ATM).

Theo Điều 1 Thông tư 22/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều từ Thông tư số 19/2016/TT-NHNN, kể từ ngày 31/3/2021, các ngân hàng sẽ dừng phát hành thẻ ATM từ và thay bằng thẻ ATM gắn chip. Do đó, tất cả khách hàng làm thẻ ATM mới tại ngân hàng trên toàn quốc sẽ được cấp thẻ có gắn chip.

Có nhiều các khác nhau để phân biệt giữa thẻ ATM từ và thẻ ATM gắn chip. Cụ thể, mặt sau của thẻ ATM từ có chứa một dải băng màu đen phía trên cùng, trong khi thẻ ATM gắn chip sẽ có một chip nhỏ gắn phía trước mặt thẻ.

Ngoài ra, thẻ ATM gắn chip sẽ được tích hợp thêm nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng như sổ tiết kiệm, thẻ sinh viên, khoản vay… Hơn nữa, thẻ ATM gắn chip có thể xóa thông tin và ghi lại nhiều lần so với thẻ từ chỉ ghi một thông tin nhất định vào thẻ. Điều này sẽ giúp giảm chi phí mua thẻ trắng khi khách hàng đổi thẻ.

Hiện tại, các ngân hàng đã phát hành một số loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế có gắn chip. Điển hình như ngân hàng VIB, VietinBank, VietcomBank, Techcombank, ACB, Sacombank, Nam Á Bank… Bạn có thể liên hệ trực tiếp các ngân hàng này để được tư vấn thêm về thẻ gắn chip.

Ở trên đây là toàn bộ câu trả lời về thắc mắc rằng thẻ ATM gắn chip là gì? Bạn đọc quan tâm có thể gửi bình luận phía dưới hoặc liên hệ với ngân hàng mà bạn đang sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ nhé.