Tập hợp Tiêu chuẩn Intel Evo là gì? Cần gì để đạt chuẩn Evo?

Tập hợp Tiêu chuẩn Intel Evo là gì? Cần gì để đạt chuẩn Evo là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Song song với với bộ xử lý Tiger Lake thế hệ 11, Intel Evo cho dòng laptop mỏng nhẹ cũng ra đời và là một đối thủ đáng gờm của mọi đối thủ cạnh tranh. Vậy làm sao để một chiếc laptop có thể được công nhận là tiêu chuẩn trên nền Intel Evo, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn Intel Evo là gì nhé!

Tiêu chuẩn Nền Intel Evo là gì?

1. Tiêu chuẩn Intel Evo là gì?

Intel Evo là một chứng nhận của Intel dành cho các dòng laptop mới, có thiết kế mỏng nhẹ, cao cấp dựa trên vi xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11. Trước đây, Intel cũng từng có chứng nhận Project Athena, nên có thể coi Intel Evo là một bản nâng cấp của người tiền nhiệm.

Để đạt được tiêu chuẩn Intel Evo, các dòng laptop phải được kiểm nghiệm kỹ càng, thông qua các quy trình và tiêu chuẩn do Intel đặt ra.

2. Tiêu chuẩn của một chiếc laptop Intel Evo

Các nhà sản xuất laptop phải đáp ứng các yếu tố sau thì mới được công nhận đạt chuẩn Intel Evo:

  • Phải có thời lượng pin ít nhất 9 tiếng với màn hinh Full HD, điều quan trọng là 9 tiếng ở đây là điều kiện sử dụng thực tế. Intel sẽ kiểm tra bằng các tác vụ như mở Chrome, sử dụng các ứng dụng Google G-Suite yêu cầu kết nối mạng liên tục, Microsoft Office 365, xem YouTube, gọi điện qua Zoom, chạy Windows 10 và màn hình phải đạt tối thiểu độ sáng 250 nits…
  • Khả năng mở máy từ chế độ sleep phải ít hơn 1 giây.
  • Hỗ trợ sạc nhanh với 4 giờ sử dụng sau 30 phút sạc.
  • Hỗ trợ Wi-Fi 6 và Thunderbolt 4.
  • Trang bị bộ vi xử lý tối thiểu là Core i5 thế hệ 11 trở lên cùng đồ họa tích hợp Intel Iris Xe Graphics.

3. Ai là người thực sự cần một chiếc laptop chuẩn Intel Evo?

Sau khi đọc qua các tiêu chuẩn trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy ưu điểm của nhưng chiếc laptop này: Mỏng nhẹ, dễ dàng di chuyển, thời lượng pin dài, hỗ trợ sạc nhanh, khởi động cũng phải nhanh… Từ đó, có thể nhận ra Intel Evo là loại laptop phù hợp với dân văn phòng, những người có nhu cầu di chuyển nhiều trong công việc và cần ngồi máy trong thời gian dài.

Intel Evo sẽ hỗ trợ các bạn tối đa với nhiều tác vụ trong công việc như: Tin học văn phòng, gọi điện, nhiều cổng kết nối… Riêng đối với những người thích chơi game chuyên nghiệp hoặc đồ hoạ chất lượng cao với card rời thì có lẽ không cần quan tâm lắm đến tiêu chuẩn này.