Nhận định UltraISO là gì? Tính năng của phần mềm UltraISO

Phân tích UltraISO là gì? Những điều cần biết về phần mềm UltraISO là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để biết nhé. Định dạng ISO là định dạng mà đang được sử dụng rất phổ biến trên internet ngày nay khi mà ổ đĩa CD/DVD đang ngày càng thất thế. Để mở được file có định dạng này, bạn cần tải một phần mềm có tên UltraISO. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về UltraISO là gì? Những điều cần biết về phần mềm UltraISO.

1. UltraISO là gì?

Ổ đĩa ảo UltraISO là phần mềm tạo ổ đĩa ảo được sử dụng phổ biến và dễ sử dụng. Nếu chúng ta hay tải game, phim, bộ cài Windows trên internet về máy tính thì thường các file sẽ có định dạng .iso là chính.

Về file ISO thì đây là file được coi như một bản sao hoàn hảo của một đĩa CD/DVD. Tất cả nội dung của một chiếc đĩa CD/DVD có thể được sao chép hoàn toàn vào một file ISO, sau đó chỉ cần đẩy lên internet và tải về rồi sau đó dùng như một đĩa CD/DVD thực thụ.

Phát hành đầu tiên của phần mềm UltraISO vào ngày 20/4/2002, tác giả của nó EZB Systems duy trì và kiểm soát.

2. Tính năng của phần mềm UltraISO

– Sao chép CD và đĩa DVD thành file ISO.

– Tạo file ISO từ các tập tin ở trên đĩa CD/DVD-ROM hay ổ cứng.

– Tạo đĩa CD khởi động, DVD và hình ảnh đĩa mềm.

– Chuyển đổi các định dạng: BIN, IMG, CIF, NRG, BWI, DAA, dmg, HFS và các định dạng khác với hình ảnh theo tiêu chuẩn ISO.

– Tối ưu hóa cấu trúc tập tin ảnh ISO giúp chúng ta tiết kiệm không gian đĩa.

– Tạo tổng kiểm tra để xác minh dữ liệu của ISO.

3. Hướng dẫn cách tải và cài đặt UltraISO trên máy tính

– Bước 1: Tải phần mềm UltralSO: TẠI ĐÂY > Chọn FREE TRIAL.

– Bước 2: Chọn dòng I accept the agreement > Nhấn Next > Trong ô xanh, đó là vị trí mà chúng ta muốn cài phần mềm. Sau khi chọn được vị trí cài > Nhấn Next để tiếp tục.

– Bước 3: Tiếp tục nhấn Next > Nhấn Next.

– Bước 4: Chúng ta nhấn Install để chương trình được cài đặt, ta đợi 1 lát, để chương trình cài đặt > Nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

4. Phần mềm UltraISO hỗ trợ những định dạng tệp nào?

Vì UltraISO có thể xử lý thông tin khởi động của đĩa compact, nên nó cho phép bạn trực tiếp xóa, thêm hoặc trích xuất ảnh khởi động của ảnh ISO tiêu chuẩn. Ngoài ra, chương trình hỗ trợ nhiều định dạng tệp DVD/CD, bao gồm BIN, NRG, IMG, CCD, CIF, MDS, DMG, BWI, ISZ, UIF, HFS và DAA.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng chương trình để chuyển đổi tất cả các định dạng này sang định dạng ảnh ISO được chấp nhận trong ngành. Quá trình này không mất quá vài giây.

5. Phần mềm UltraISO có các tiện ích hỗ trợ khác hay không?

UltraISO tập trung vào việc quản lý các tệp ISO, nó đi kèm với rất nhiều tiện ích bổ sung để cung cấp các lợi ích khác.

Bạn có thể truy cập các tùy chọn khác nhau từ “New Menu” trong phần “File”. Nó bao gồm các tính năng liên quan đến đa phương tiện hỗn hợp, CD âm thanh và DVD, đồng thời tận dụng hệ thống tệp UDF để chứa các tệp có kích thước lớn. Khi bạn sử dụng công cụ để tạo ảnh ISO, bạn có thể truy cập trình duyệt tệp để thêm nội dung khác.

UltraISO cho phép bạn ghi hình ảnh đĩa mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Để tránh các vấn đề không mong muốn, bạn có thể truy cập menu “Công cụ” hoặc nhấp vào phím F8 để tạo bản sao DVD/CD trên đĩa cứng.

Xem xét các đĩa CD âm thanh, bạn có thể trích xuất các tệp WMV, WAV và MP3 và xem trước các bản nhạc trong chương trình.

Với một số tính năng, UltraISO không chỉ tập trung vào việc tạo và chỉnh sửa các tập tin ISO mà còn cho phép bạn xem với DVD/CD và các tập tin trên đĩa cứng một cách dễ dàng.

6. Phần mềm UltraISO có khó sử dụng không?

– Mặc dù chương trình đi kèm với một giao diện phức tạp, nhưng bạn có thể làm quen với các tính năng trong một khoảng thời gian ngắn.

– Giao diện hợp nhất hai cửa sổ tập trung vào hai tùy chọn lệnh, tức là di chuyển kéo và thả và các nút nhanh. Như vậy, bạn có thể dễ dàng xử lý các tập tin ảnh DVD/CD.

– Không giống như Magic ISO Maker và WinCDEmu và các ứng dụng khác, UltraISO hỗ trợ tích hợp loại tài liệu shell phổ biến. Với tính năng này, nó cho phép bạn truy cập các tệp hình ảnh bằng bật Menu lên nhấp chuột phải hoặc truy cập tệp bằng nhấp đúp.

7. Tải phần mềm UltraISO tốn nhiều dung lượng không?

UltraISO có sẵn với kích thước chỉ 3MB . Do đó, gói tải xuống và cài đặt không gây ra sự cố máy chủ và bạn không cần phải lo lắng về sự cố hoặc độ trễ.

Trong hầu hết các PC chạy Windows 10, Windows 8 và Windows 7, quá trình thiết lập không mất quá vài giây. Mặc dù phiên bản dùng thử đi kèm với các tính năng hạn chế, nhưng nó rất lý tưởng cho những người cần dùng thử chương trình.

Điều đáng nói là kho lưu trữ tệp ảnh CD hoàn toàn có thể khởi động từ đĩa. Vì tiêu chuẩn được chấp nhận chung là ISO: 9660, các tệp hình ảnh DVD/CD thường được gọi là tệp ISO. Cho dù bạn xem xét các tệp ISO được trích xuất, tệp đã chỉnh sửa hoặc thông tin có thể khởi động, công cụ này không chiếm nhiều dung lượng trên đĩa cứng của bạn.

Bạn có thể thực hiện một loạt các chức năng. Trong khi nó trực tiếp chỉnh sửa các tệp hình ảnh ISO, bạn thậm chí có thể đổi tên, xóa và tạo thư mục mới cho tệp. Ngoài ra, chương trình cho phép bạn trích xuất các thư mục và tệp từ tệp hình ảnh và tạo tệp ISO từ các tài liệu đĩa cứng khác nhau.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn về UltraISO là gì? Những điều cần biết về phần mềm UltraISO. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.