Tổng hợp Waterproof là gì? Các chuẩn chống nước trên đồng hồ

Phân tích Waterproof là gì? Các chuẩn chống nước trên đồng hồ hiện nay là ý tưởng trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé. Khi mua đồng hồ thời trang có bao giờ bạn nhìn thấy các thông tin về Waterproof, WR 50M? Bạn biết chúng mang ý nghĩa gì không? Nếu tò mò và muốn biết Waterproof, WR 50M là gì, các chuẩn chống nước trên đồng hồ hiện nay, mời bạn tham khảo nội dung sau ngay nhé!

1. Waterproof là gì?

Thuật ngữ Waterproof

Waterproof là thuật ngữ dùng để chỉ những chiếc đồng hồ lặn có khả năng chống nước, không bao giờ bị rò rỉ trong mọi điều kiện. Tuy nhiên, hiện không có chiếc đồng hồ nào có khả năng chống thấm nước hoàn toàn mà chỉ có thể chịu được một áp lực nhất định.

Thiết kế của đồng hồ Waterproof

Không giống với những chiếc đồng hồ thông thường, đồng hồ Waterproof có núm vặn được thiết kế vặn ren, có hai tai bảo vệ. Đồng hồ thường có bộ vỏ to, dày, kích thước lớn, nắp lưng được vặn ren chắc chắn để chống nước. Tùy hãng sản xuất mà thiết kế sẽ có nhiều điểm đặc biệt khác.

2. Water Resistance (WR) là gì?

Water Resistance được viết tắt là WR mang ý nghĩa đồng hồ có khả năng kháng nước nhưng không hoàn toàn 100% chống thấm nước. WR cũng là cấp độ chống nước thấp nhất dành cho đồng hồ điện tử. Chỉ số này thường được in mặt sau của đồng hồ, các giá trị sẽ là 3 ATM, 5 ATM, 10 ATM, 20 ATM hoặc cao hơn đối với đồng hồ lặn.

3. Phân biệt Waterproof, Water Resistance và Water Resistant

 

Các loại chỉ số

 

 

Nội dung

 

 

Waterproof

 

 

Chỉ những đồng hồ chống thấm nước, có chỉ số từ 20 ATM trở lên

 

 

Water Resistance

 

 

Ghi trên đồng hồ chịu nước ở mức trung bình khá

 

 

Water Resistant

 

 

Xuất hiện ở đồng hồ kháng nước mức trung bình khá

 

Waterproof có nghĩa là chống thấm nước, chỉ những chiếc đồng hồ lặn từ 20 ATM trở lên.

Trong khi đó, đa số đồng hồ hiện nay là Water Resistance hay Water Resistant. Những chiếc đồng hồ có thể khả năng chịu nước ở mức trung bình khá, đủ phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của người dùng.

4. Một số kí hiệu chống nước WR

 

Các loại chỉ số

 

 

Nội dung

 

 

WR 30M (3 ATM)

 

 

Rửa tay, đi mưa

 

 

WR 50M (5 ATM)

 

 

Tắm, đi mưa

 

 

WR 100M (10 ATM)

 

 

Đi bơi lội, nhảy cầu

 

 

WR 200M (20 ATM)

 

 

Đi bơi, lặn sông

 

Chống nước WR 30M (3 ATM)

Được ghi trên những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước thông thường ở mức độ rửa tay, đi mưa.

Chống nước WR 50M (5 ATM)

Được ghi trên những chiếc đồng hồ có thể chịu được áp suất nước 50 mét, có thể đi dưới trời mưa hay tắm, nhưng không sử dụng khi bơi và lặn được.

Chống nước WR 100M (10 ATM)

Những chiếc đồng hồ có kí hiệu WR 100M (10 ATM) có độ chống nước tốt đi bơi lội, tham gia môn thể thao nhảy cầu cũng đều đảm bảo độ an toàn cho đồng hồ.

Chống nước WR 200M (20 ATM)

Đây là mức độ chống chịu nước tốt nhất của đồng hồ. Hoàn toàn có thể đeo ngay cả khi rửa tay, bơi lội, lặn sông hay những thợ lặn không chuyên có thể dùng nhờ khả năng chịu được áp suất lên đến 200 mét.

5. Cách sơ cứu khi đồng hồ bị vào nước

Đeo ngược đồng hồ

Trong trường hợp đồng hồ của bạn bị vô hơi nước thì nhanh tay lật ngược mặt đồng hồ và đeo vào tay. Nhiệt độ nóng từ da tay của bạn có khả năng làm nước bốc hơi lên, không còn làm mờ mặt kính của đồng hồ và bạn có thể xem thời gian dễ dàng như trước khi đồng hồ vào nước.

Tuy nhiên, lượng hơi nước bốc hơi đó có thể đã ngưng tụ và bám vào mặt có bộ máy của đồng hồ. Đặc biệt, nếu đồng hồ vào nước nặng mà áp dụng cách này, lượng hơi nước tích tụ lớn có thể làm giảm chất lượng bộ máy nên khi thấy nước vào đồng hồ nhiều, không nên “sơ cứu” bằng cách đeo ngược đồng hồ lại.

Hút nước bằng khăn giấy

Với cách này, trước tiên, bạn lấy một miếng khăn giấy khô, quấn quanh nó khắp bề mặt của đồng hồ và đặt úp mặt đồng hồ xuống để miếng giấy từ từ thấm hết nước bên trong. Cách này có hiệu quả với những chiếc đồng hồ bị vào nước ít và khi bạn sử dụng loại khăn giấy có khả năng thấm nước tốt.

Dùng máy sấy khô

Máy sấy tạo ra luồng khí nóng giúp làm bay hơi nước cho đồng hồ của bạn khô ráo dễ dàng. Trong quá trình sấy, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sấy, duy trì khoảng cách sấy đủ xa để đảm bảo quá trình làm khô đồng hồ hiệu quả mà không làm nóng chảy, bong tróc các lớp chống nước cũng như làm hư hỏng các bộ phận khác của đồng hồ.

Từ các thông tin trên, bạn đã nắm bắt được Waterproof và WR 50M là gì chưa? Nếu còn thắc mắc điều gì về thông tin chống nước của đồng hồ, cũng như bối rối trong việc lựa chọn mẫu đồng hồ phù hợp với mình, gửi câu hỏi cho Thế Giới Di Động hỗ trợ ngay bạn nhé!