Liệt kê Windows Ink là gì? Cách cài đặt thiết lập và sử dụng

Liệt kê Windows Ink là gì? Cách cài đặt thiết lập và sử dụng là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Viết, vẽ, tạo ghi chú nhanh chóng, dễ dàng trên laptop là tiêu chí của Windows Ink. Vậy thực chất tính năng thú vị này là gì, hãy cùng tìm hiểu về nó nhé!

Windows Ink là gì?

Windows Ink hay Microsoft Ink, Pen & Windows Ink là một tính năng đặc biệt, cho phép bạn sử dụng bút kỹ thuật số (bút cảm ứng) và chính ngón tay của bạn để viết, vẽ lên màn hình máy tính.

Chỉnh sửa văn bản, viết ghi chú, đánh dấu trên ảnh chụp màn hình, cắt, chia sẻ,… cùng rất nhiều thao tác khác mà bạn có thể làm với Windows Ink.

Bạn có thể bật Ink Workspace bằng cách click chọn biểu tượng cây bút dưới góc phải màn hình, hoặc tìm kiếm nó trong phần cài đặt.

Một số ứng dụng hỗ trợ Windows Ink

Windows Ink Workspace luôn mặc định hỗ trợ 3 ứng dụng gồm Sticky Notes, Sketchpad và Screen Sketch. Một số ứng dụng khác sẽ được hệ điều hành gợi ý, hoặc bạn có thể cài đặt thêm trong cửa hàng.

Sticky Note

Đây là ứng dụng ghi chú được đông đảo người dùng yêu thích, cho phép tạo và lưu trữ nhanh các ghi chú một cách khá đơn giản.

Với Sticky, bạn có thể tạo ghi chú, rồi dán chúng lên màn hình để tiện theo dõi, hay tạo lời nhắc sự kiện nhờ trợ lý ảo Cortana, cũng như đồng bộ trên nhiều thiết bị.

Sketchpad

Ý tưởng từ những cây bút chì và những tờ giấy trắng, Microsoft giới thiệu Sketchpad với mong muốn các nét vẽ sẽ tự nhiên, mượt mà hơn, đem lại trải nghiệm vẽ “thật” nhất.

Bạn có thể tì tay, giữ màn hình như một tờ giấy thật và tô vẽ lên nó, một cây thước ảo cũng được hỗ trợ, giúp tăng độ chính xác cho các nét vẽ.

Screen Sketch

Screen Sketch cho phép bạn đánh dấu, tạo ghi chú trên một tấm ảnh chụp màn hình.Việc thao tác vẽ, viết trên bức ảnh màn hình này hoàn toàn tương tự như các ứng dụng vẽ thông thường, giúp bạn trình bày ý tưởng, chia sẻ thông tin đến bạn bè hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Dưới đây là một số ứng dụng hỗ trợ Windows Ink:

– Paint 3D

– Affinity Desgner

– Affinity Photo

– Penbook

– Bamboo Paper

Hoặc các bạn có thể xem đầy đủ bộ ứng dụng Windows Ink Collection tại đây.